Học trung cấp văn bằng 2 có khó không?

Cập nhật: 10/11/2018

Học trung cấp Văn bằng 2 có khó không là thắc mắc của hầu hết các thí sinh có mong muốn đăng ký theo học tại Trường trung cấp Trường Sơn Buôn Ma Thuột.

Học Trung cấp Văn bằng 2 có khó không?

Hệ đào tạo văn bằng 2 chính là văn bằng cấp cho những đối tượng đã có ít nhất 1 văn bằng tốt nghiệp hệ đào tạo ngang bằng hoặc cao hơn văn bằng đăng ký theo học đối với một ngành học mới.

Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp áp dụng theo quy định giáo dục chính quy liên tục tại trường. Thời gian đào tạo từ 10 đến 12 tháng tùy theo đối tượng đăng ký theo học. Thời gian đào tạo 10 tháng đối với thí sinh học cùng nhóm ngành, 12 tháng đối với thí sinh không cùng nhóm ngành đào tạo.

Hình thức đào tạo hệ Văn bằng 2 Trung cấp sẽ chuyển điểm những môn cơ bản mà thí sinh đã học từ bằng trung cấp trước đó. Tuy nhiên người học cần phải hoàn thiện đủ học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà ngành thứ nhất chưa học.

Trong quá trình theo học, người học sẽ được chuyển điểm khi những môn học cơ bản có trong chương trình đào tạo của ngành thứ nhất đồng thời phải có số đơn vị học trình tương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành thứ 2, điều kiện phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp hoàn toàn phù hợp với từng đối tượng theo học, trình độ chuyên môn, trình độ bằng cấp tạo thuận lợi, điều kiện cho các bạn trẻ muốn chuyển đổi ngành học một cách tốt nhất. Trong quá trình học các bạn sẽ được học từ kiến thức cơ bản đến nâng cao dưới sự hướng dẫn của giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm.

Vì vậy các bạn không nên quá lo lắng khi xác định theo học Văn bằng 2 bởi đây là hình thức đào tạo nhằm mục đích giúp người học thuận lợi trong việc chuyển đổi ngành nghề, định hướng lại hướng đi một cách đúng đắn, thực hiện được những điều mà ở Văn bằng 1 chưa làm được.

Trường Trung cấp Trường Sơn nâng cao chất lượng đào tạo

Học Văn bằng 2 mang lại nhiều cơ hội trong nghề nghiệp

Tùy theo sở thích hoặc mong muốn mà bạn có thể lựa chọn ngành học văn bằng 2 để phù hợp với bản thân cũng như bổ trợ thêm cho văn bằng 1. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm về giá trị bằng cấp sau này cũng như cơ hội việc làm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp, Trường Trung cấp Trường Sơn đào tạo những chuyên ngành sau: Văn bằng 2 ngành Sư phạm mầm non, Văn bằng 2 Sư phạm tiểu học, Văn bằng 2 ngành Luật và Văn bằng 2 ngành Công nghệ thông tin áp dụng cho những đối tượng đã có một bằng trung cấp thuộc các chuyên ngành trong hệ thống đào tạo quốc dân.

Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường liên tục đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng giảng viên tại trường. Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ liên tục được nhà trường triển khai nhằm mang lại hiệu quả giảng dạy tốt nhất. Sinh viên theo học tại trường sẽ được học trong môi trường hiện đại với hệ thống trang thiết bị được đầu tư bài bản, thuận lợi cho việc thực hành của sinh viên.

Chương trình giảng dạy thời lượng thực hành chiếm đến 70% giúp sinh viên không chỉ tiếp thu bài một cách tốt nhất mà còn nâng cao kỹ năng tay nghề, đáp ứng được công việc, yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Sau khi ra trường, sinh viên được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm, xây dựng mối quan hệ giữa các nhà tuyển dụng, tạo cơ hội phát triển tương lai.

Vì vậy khi theo học Văn bằng 2 Trung cấp tại Trường Trung cấp Trường Sơn thí sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội việc làm. Chương trình học phù hợp với trình độ đầu vào, vì thế các bạn không nên quá lo lắng mà hãy tự tin nộp hồ sơ về trường để lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân.

Thí sinh nộp hồ sơ tại địa chỉ:

Trường hợp nào được học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin? Khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin tuy nhiên trường hợp nào... Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 sư phạm mầm non Trường Trung cấp Trường Sơn đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục hệ Văn bằng 2 Sư phạm mầm... Địa chỉ học trung cấp văn bằng 2 ở Đắk Lắk uy tín chất lượng Làm thế nào để lựa chọn một địa chỉ học trung cấp Văn bằng 2 uy tín chất lượng tại Đắk Lắk hiện... Văn bằng 2 Sư phạm tiểu học và sự đổi mới chương trình đào tạo Trường Trung cấp Trường Sơn nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 ngành sư phạm tiểu học theo... Trường Trung cấp Trường Sơn đào tạo Văn bằng 2 gồm những ngành gì? Trường Trung cấp Trường Sơn đào tạo Văn bằng 2 gồm những ngành gì là thắc mắc của khá nhiều thí... Đăng ký học Trung cấp Văn bằng 2 có cần bằng cấp 3 không? Đăng ký học Trung cấp Văn bằng 2 có cần bằng cấp 3 không là thắc mắc của khá nhiều thí sinh khi... Có nên học trung cấp Văn bằng 2 không? Chương trình đào tạo Trung cấp Văn bằng 2 hiện tại đã có nhiều thay đổi tuy nhiên có nên học hệ... Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 được quy định như thế nào? Những quy định về bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 hiện nay được khá nhiều thí sinh quan tâm. Thông...