Có nên học trung cấp Văn bằng 2 không?

Cập nhật: 10/11/2018

Chương trình đào tạo Trung cấp Văn bằng 2 hiện tại đã có nhiều thay đổi tuy nhiên có nên học hệ đào tạo này không vẫn là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ.

Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 trước đây vẫn còn nhiều hạn chế như chất lượng sinh viên không được chú trọng so với hệ chính quy, quy mô còn nhỏ lẻ, không đảm bảo dẫn đến mất lòng tin và uy tín đối với các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng với hình thức đào tạo này.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 là hình thức vừa học vừa làm áp dụng với trường hợp những đối tượng đã có ít nhất một văn bằng tương đương với văn bằng đăng ký học Văn bằng 2, những người đi làm và học ngoài giờ hành chính. Vì vậy để nâng cao chất lượng, các Bộ ban ngành đã đưa ra những quy định sửa đổi với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục ở Việt Nam.

Dự thảo quy định kết quả đầu ra, kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo như hệ chính quy. Chương trình đào tạo phải có sự mềm dẻo và linh hoạt để phù hợp với đối tượng sử dụng cũng như những đối tượng theo học khác nhau.

Việc tuyển sinh hệ đào tạo Trung cấp Văn bằng 2 hình thức vừa học vừa làm sẽ do đơn vị tuyển sinh tự chủ theo đúng tinh thần của Luật Giáo dục. Các trường đưa ra các quy chế tuyển sinh, chỉ tiêu cũng như chất lượng.

Có nên học Trung cấp Văn bằng 2 không?
Nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp Văn bằng 2

Chương trình giáo dục Trung cấp Văn bằng 2 sẽ theo hình thức tích lũy tín chỉ, các học viên sẽ hoàn thành chương trình đào tạo theo đúng học phần đã quy định tương tự như hệ đào tạo chính quy.

Như vậy, đào tạo theo hình thức vừa làm, vừa học đã có những bước đổi mới quan trọng, nhưng để quy định này trở thành hiện thực Bộ GD&ĐT cần rà soát thêm những quy định mang tính kỹ thuật của đào tạo tín chỉ.

Nhằm đáp ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Trường Trung cấp Trường Sơn thông báo tuyển sinh các ngành nghề đào tạo hệ Văn bằng 2 bao gồm:

• Trung cấp Luật
  • Trung Cấp Sư phạm Mầm non
  • Trung cấp Sư phạm tiểu học
  • Trung cấp Công nghệ thông tin

Những thuận lợi khi theo học Văn bằng 2 Trung cấp

Lựa chọn theo học Trung cấp Văn bằng 2 được cho là hướng đi đúng đắn trong việc chuyển đổi ngành học đúng với niềm đam mê, sở thích phù hợp với bản thân. Hơn nữa đây là hệ đào tạo mang lại nhiều thuận lợi đối với các bạn trẻ.

• Thời gian học linh hoạt, phù hợp với những người đi làm.
  • Bạn vừa có thể học vừa có thể đi làm để nâng cao kiến thức, tích lũy nhiều kinh nghiệm.
  • Thời gian đào tạo ngắn.
  • Đa dạng hóa kỹ năng, kiến thức, nâng cao cơ hội việc làm.

Trước ki theo học bạn có thể cân nhắc những ngành nghề phù hợp hoặc bổ trợ cho văn bằng 1. Khi theo học Văn bằng 2 Trung cấp tại Trường Trung cấp Trường Sơn các bạn hoàn toàn yên tâm về chương trình đào tạo bởi sẽ tương đương với hệ đào tạo chính quy, sau khi tốt nghiệp giá trị bằng cấp là như nhau, tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm.

Thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp vừa học vừa làm
Thông báo tuyển sinh Trung cấp vừa học vừa làm

Qua những thông tin trên bạn hoàn toàn có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên học Văn bằng 2 Trung cấp hay không”, đặc biệt đối với những bạn chỉ tốt nghiệp trình độ Trung cấp thì đây chính là hướng đi đúng đắn nhất trong việc lựa chọn lại nghề nghiệp cũng như phấn đấu trong tương lai.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Văn bằng 2

Văn bằng 2 Trung cấp

-        Đối tượng: Áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học đối với tất cả các ngành nghề thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

-        Thời gian đào tạo: 10 tháng.

-        Thời gian học: Học ngoài giờ hành chính thứ 7 và Chủ nhật.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện học liên thông lên Cao đẳng, Đại học nếu như có nguyện vọng nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp.

Danh sách các trường Đại học nhà trường liên kết đào tạo:

• Đại học Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
  • Đại học Đông Đô – Hà Nội
  • Đại học Vinh
  • Đại học Văn hóa
  • Đại học Trưng Vương – Phú Thọ
  • Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Nha Trang
  • Đại học Quy Nhơn
  • Đại học Nông Lâm – Thái Nguyên

Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp

• Tốt nghiệp trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học hệ đào tạo chính quy
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT cần phải có chứng nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục theo đúng quy định.
  • Có đầy đủ sức khỏe để học tập theo đúng quy định hiện hành
  • Nộp hồ sơ và lệ phí đầy đủ, đúng thời gian quy định
  • Không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời gian thi hành án hính sự.
  • Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ chưa được Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền cho phép đi học.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp

• Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương
  • Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học phô tô công chứng