Trường Trung cấp Trường Sơn: Giáo dục để phụng sự Tổ quốc

Cập nhật: 05/10/2018

Trường Trung cấp Trường Sơn là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Trong suốt 14 năm hoạt động, trường đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện môi trường học tập nhằm thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Trường Trung cấp Trường Sơn luôn nỗ lực góp sức mình cho sự nghiệp công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trường Trung cấp Trường Sơn cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực chuẩn về đạo đức và giỏi về tay nghề.

Mang trên vai trọng trách đào tạo đội ngũ kiến thiết nước nhà, trường Trung cấp Trường Sơn từ khi thành lập đến nay không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo cho người học được tiếp cận nguồn kiến thức chuyên môn hiện đại. Sinh viên sử dụng thành thạo những ứng dụng khoa học - công nghệ cao; được rèn luyện kỹ năng và trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.

Với sứ mệnh của mình, trường Trung cấp Trường Sơn đã đặt ra những mục tiêu mới, tầm nhìn hướng đến năm 2020. Theo định hướng chung của Ban giám hiệu và Hội đồng quản trị nhà trường, trường Trung cấp Trường Sơn luôn tuân thủ phương châm đào tạo: “chất lượng giáo dục là hàng đầu” để hoàn thiện môi trường giáo dục, mở rộng quy mô và có định hướng phát triển rõ ràng.

Tuân thủ phương châm đào tạo: “chất lượng giáo dục là hàng đầu” để hoàn thiện môi trường giáo dục

Để tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nhà trường đang thành lập Trung tâm quan hệ quốc tế và hỗ trợ việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên tìm được việc làm phù hợp và đủ năng lực để làm việc tại các quốc gia phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường cũng liên kết với các trường đại học trên toàn quốc để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu nâng cao học vấn của sinh viên trong toàn khu vực.

Trường Trung cấp Trường Sơn chủ trương xây dựng chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực hành và ứng dụng. Coi trọng kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn của sinh viên. Từ đó, sinh viên sau khi ra trường có năng lực cạnh tranh cao, thích ứng nhanh và hội nhập xã hội tốt.

Cuối cùng, muốn có trò giỏi, phải có thầy giỏi. Để thực hiện sứ mệnh mà trường đã lãnh nhận, Ban giám hiệu nhà trường luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Nâng cao đời sống cán bộ, giảng viên và nhân viên, xây dựng ý thức cộng đồng, tinh thần đoàn kết, dân chủ trong nhà trường. Đồng thời, khuyến khích các cán bộ giảng viên hăng say nghiên cứu khoa học để đưa ra những chương trình đào tạo tiến bộ, bắt kịp trình độ giáo dục khu vực và tiếp cận xu thế phát triển giáo dục tiên tiến trên thế giới.