Đăng ký học Trung cấp Văn bằng 2 có cần bằng cấp 3 không?

Cập nhật: 10/11/2018

Đăng ký học Trung cấp Văn bằng 2 có cần bằng cấp 3 không là thắc mắc của khá nhiều thí sinh khi muốn đăng ký học tại Trường Trung cấp Trường Sơn.

Học Văn bằng 2 Trung cấp có những thuận lợi gì?

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Văn bằng 2
Học trung cấp Văn bằng 2 có cần bằng cấp 3 không?

Theo học Trung cấp Văn bằng 2 có những thuận lợi:

• Lựa chọn học Văn bằng 2 bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm, bổ sung kiến thức ngay trong quá trình làm việc, học tập cũng như tích lũy được kinh nghiệm. Trong quá trình học bạn hoàn toàn có thể áp dụng được ngay kiến thức học vào trong cuộc sống.
  • Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi được những ước mơ của bản thân nếu như ngành học ở văn bằng 1 là một ngành nghề không thích hợp với bạn hoặc bạn không phù hợp với ngành nghề này.
  • Học Văn bằng 2 bạn có nhiều cơ hội mở rộng thêm các mối quan hệ, thuận lợi cho công việc sau này của bản thân hơn.
  • Thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo chuẩn theo hệ chính quy.
  • Cơ hội việc làm cao, góp phần nâng cao về chuyên môn, kiến thức khi làm việc

Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp
Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp năm 2019

• Tốt nghiệp trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học hệ đào tạo chính quy
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT cần phải có chứng nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục theo đúng quy định.
  • Có đầy đủ sức khỏe để học tập theo đúng quy định hiện hành
  • Nộp hồ sơ và lệ phí đầy đủ, đúng thời gian quy định
  • Không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời gian thi hành án hính sự.

Theo quy định trên thì trường hợp những thí sinh không có bằng cấp 3 nhưng muốn theo học Văn bằng 2 Trung cấp thì chỉ cần có giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo THPT. Đây là điều kiện thuận lợi đối với những bạn có bằng trung cấp nhưng lại không có bằng tốt nghiệp THPT.

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của các bạn trẻ hiện nay, Trường Trung cấp Trường Sơn thông báo tuyển sinh các ngành nghề như sau:

• Trung cấp Luật
  • Trung cấp Trường Sơn
  • Trung cấp Sư phạm Mầm non
  • Trung cấp Sư phạm tiểu học

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp chuyên sâu thực hành

Hiện tại chương trình đào tạo Trung cấp Văn bằng 2 – Trường Trung cấp Trường Sơn được áp dụng theo hình thức chuyên sâu về thực hành, sinh viên theo học tại trường ngoài những giờ lý thuyết sinh viên còn được tiếp cận thực tế nhờ đó nâng cao được kiến thức chuyên môn một cách tốt nhất.

Khung chương trình đào tạo thực hành chiếm đến 70% số giờ, thời gian lý thuyết chiếm 30%. Áp dụng mô hình đào tạo này không chỉ nâng cao được chất lượng đào tạo mà còn tăng thêm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Các đơn vị tuyển dụng sẽ không phải mất công đào tạo lại, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư bài bản, hệ thống phòng thực hành và lý thuyết đáp ứng được việc giảng dạy học tập. Chất lượng giảng viên liên tục được nâng cao. Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn, cập nhật phương pháp mới từ đó sinh viên tiếp cận được những kiến thức hiện đại để ứng dụng tốt nhất vào thực tế.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp

• Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương
  • Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học phô tô công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Hộ khẩu phô tô công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • 04 ảnh 3x4 ghi rõ thông tin mặt sau: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể lựa chọn gửi về địa chỉ đào tạo của trường Trung cấp Trường Sơn thông qua những cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến – sau khi đăng ký nhà trường sẽ gọi lại xác nhận thông tin thí sinh.

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.

Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Trường hợp nào được học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin? Khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin tuy nhiên trường hợp nào... Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 sư phạm mầm non Trường Trung cấp Trường Sơn đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục hệ Văn bằng 2 Sư phạm mầm... Địa chỉ học trung cấp văn bằng 2 ở Đắk Lắk uy tín chất lượng Làm thế nào để lựa chọn một địa chỉ học trung cấp Văn bằng 2 uy tín chất lượng tại Đắk Lắk hiện... Văn bằng 2 Sư phạm tiểu học và sự đổi mới chương trình đào tạo Trường Trung cấp Trường Sơn nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 ngành sư phạm tiểu học theo... Trường Trung cấp Trường Sơn đào tạo Văn bằng 2 gồm những ngành gì? Trường Trung cấp Trường Sơn đào tạo Văn bằng 2 gồm những ngành gì là thắc mắc của khá nhiều thí... Có nên học trung cấp Văn bằng 2 không? Chương trình đào tạo Trung cấp Văn bằng 2 hiện tại đã có nhiều thay đổi tuy nhiên có nên học hệ... Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 được quy định như thế nào? Những quy định về bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 hiện nay được khá nhiều thí sinh quan tâm. Thông... Học hệ Trung cấp Văn bằng 2 ra trường làm công việc gì? Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Văn bằng 2 ra trường sẽ làm những công việc gì là băn khoăn của...