Học trung cấp văn bằng 2 có cần phải thi không?

Cập nhật: 30/10/2018

Học Trung cấp Văn bằng 2 có cần phải thi không là thắc mắc của nhiều thí sinh đăng ký học tại Trung cấp Trường Sơn. Dưới đây là những thông tin cần biết về những quy định về hệ đào tạo này.

Quy định về đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp

Những quy định về đào tạo Văn bằng 2

Đào tạo Văn bằng 2 là một hình thức áp dụng cho những đối tượng theo học một chuyên ngành khác, có trình độ tương đương với trình độ học Văn bằng 2. Người học có thể lựa chọn học một ngành nghề khác với ngành văn bằng 1 hoặc có thể đăng ký học bổ trợ.

Các hình thức đào tạo Văn bằng 2:

• Đào tạo theo hệ vừa học vừa làm là thực hiện các quy định về bài thi, đánh giá kết quả học tập, kiểm tra cũng như xét công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định, quy chế của hệ không chính quy. Nếu đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng hệ đào tạo vừa học vừa làm.
  • Đào tạo theo hình thức đào tạo từ xa là người học phải tự học, phải thực hiện tất cả những quy định về kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, bài thi theo đúng quy chế của hình thức đào tạo này. Nếu đủ điều kiện sẽ được cấp bằng tốt nghiệp dành cho hệ đào tạo này.
  • Hệ đào tạo Văn bằng 2 hình thức chính quy là người học sẽ học tập trung tại trường, thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến việc thi tuyển, thực tập, thực hành, khóa luận, đồ án theo quy chế của hệ chính quy. Nếu đủ điều kiện sẽ được xét công nhận kết quả học tập hệ chính quy.

Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 trung cấp

Đối tượng tuyển sinh

• Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học thuộc bất kỳ nhóm ngành đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Có đủ sức khỏe để học tập, đảm bảo được chương trình học tại trường
  • Không trong thời gian thi hành án, không vi phạm pháp luật, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ hợp lệ và lệ phí đăng ký dự tuyểnThời gian đào tạo
  • Thời gian đào tạo: 10 tháng
  • Hính thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian học: Học ngoài giờ hành chính thứ 7 và Chủ nhật

Như vậy quy định về học Trung cấp Văn bằng 2 chỉ yêu cầu thí sinh đảm bảo quy định về bằng cấp, không phải thi. Vì vậy những bạn có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Trung cấp – Trường Trung Cấp Trường Sơn Buôn Ma Thuột hoàn toàn yên tâm về vấn đề đầu vào.

Thuận lợi khi học Văn bằng 2 Trung cấp

Với chương trình đào tạo đổi mới, Trường Trung cấp Trường Sơn là một trong những địa chỉ được khá nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. Thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp tại trường sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các giáo trình giảng dạy cũng như thực hành thực tế.

• Trường Trung cấp Trường Sơn Buôn Ma Thuột luôn chú trọng đến việc đầu tư đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành giúp thuận lợi trong quá trình học tập và đào tạo.
  • Được học tập trong môi trường học tập năng động, sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp cận với các doanh nghiệp cũng như đi thực tế tại các đơn vị do nhà trường liên kết
Học Trung cấp Văn bằng 2 mang lại nhiều thuận lợi
  • Chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên tại trường đều là những người có trình độ chuyên môn sâu sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên cũng như công việc sau này.
  • Chương trình đào tạo áp dụng mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành, nâng cao trình độ và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đối với các ngành nghề trọng điểm.

Trường Trung cấp Trường Sơn xây dựng phát triển với mục tiêu sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc, tạo nên bước đệm vững chắc nhất cho công việc sau này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh hiện nay, Trường Trung cấp Trường Sơn đào tạo Văn bằng 2 trung cấp gồm các ngành:

• Văn bằng 2 Trung cấp Luật
  • Văn bằng 2 Sư phạm mầm non
  • Văn bằng 2 Sư phạm tiểu học
  • Văn bằng 2 Công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp, hoàn toàn có đủ khả năng làm việc, đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học nếu như có nguyện vọng nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp.

Hiện tại nhà trường liên kết đào tạo trình độ Đại học với các trường trên cả nước, tạo thuận lợi cho sinh viên:

• Đại học Văn hóa
  • Đại học Vinh
  • Đại học Đông Đô
  • Đại học Quy Nhơn
  • Đại học Nha Trang
  • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Đại học Trưng Vương
  • Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Thể thảo và Du lịch Thanh Hóa

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp

• Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu nhà trường