Trong ngày lễ 20/11, thầy giáo nhặt được 25 triệu tìm và trả lại cho người đánh mất

Cập nhật: 28/11/2018

Trong ngày nhà giáo Việt Nam, khi đi chúc mừng các thầy cô giáo cũ, thầy giáo Lê Văn Xuân, Giáo viên trường THPT Nam Yên Thành (Nghệ An) đã nhặt được một số tiền rất lớn, sau đó thầy Xuân đã hoàn trả lại số tiền này cho người đánh rơi.

Thầy Lê Văn Xuân, Giáo viên trường THPT Nam Yên Thành (Nghệ An) trong lúc đi chúc mừng thầy cô giáo cũ nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11) đã nhặt được 25 triệu đồng. Thầy đã tìm và trả lại số tiền đó cho người bị đánh mất.

Theo thông tin mà chúng tôi ghi nhận, vào khoảng 5h10 chiều ngày 20/11, khi thầy Lê Văn Xuân vừa rời khỏi nhà được 200m để đi chúc mừng thầy cô giáo cũ nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11) đã bất ngờ nhìn thấy một chiếc áo bị rơi trên đường. Tuyến đường này thuộc địa bàn xóm 10, xã Sơn Thành.

Thầy Lê Văn Xuân sinh  năm 1978, thường trú tại địa chỉ xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Hiện thầy đang là giáo viên giảng dạy tại trường THPT Nam Yên Thành, Nghệ An.

Sau khi nhìn thấy chiếc áo và nhặt lên, thầy đã phát hiện ở trong túi áo có một số cục tiền rất lớn gồm những đồng 500.000 đồng.

Do thầy đang vội vàng đi công việc nên không kịp kiểm tra xem số tiền đó là bao nhiêu. Sau đó thầy đã nhờ một người đàn ông quen biết ở cùng địa phương cầm chiếc áo cùng với số tiền nói trên để “điều tra” xem người bị mất tiền là ai.

Sau khi biết được người đánh mất số tiền này là chị Vinh (hiện đang sinh sống tại xóm 4, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành), người đàn ông này đã thay mặt thầy Lê Văn Xuân trả lại cho chị số tiền trên.

Chị Vinh đã đưa cho thầy một khoản tiền để cảm ơn nhưng thầy đã từ chối

Thầy Xuân chia sẻ: “Đến tối ngày hôm đó, chị Vinh có đến tận nhà tôi để nói lời cảm ơn và cho biết rằng số tiền để trong túi áo có giá trị là 25 triệu đồng. Sau đó, để cảm ơn tôi chị đã đưa cho tôi một khoản tiền nhưng tôi đã từ chối. Tôi cảm thấy rất vui vì ngay trong ngày lễ tôn vinh nghề nhà giáo Việt Nam mà tôi lại làm được một việc rất có ích cho người khác.”

Một tài khoảng khác cũng chia sẻ: " Cô thật may mắn khi gặp được một người thầy giáo có tấm lòng tốt bụng. Xã hội cần lắm những người như thầy".

Theo chúng tôi được biết, hiện tại thầy giáo Lê Văn Xuân đang là giáo viên dạy môn Vật lý tại trường THPT Nam Yên Thành từ năm 2003. Trước đây cũng đã có lần thầy nhặt được chiếc ví của một người thợ xây trên đường đi làm về, sau đó thầy cũng đã tìm và trả lại chiếc ví cho người bị mất.

Sau khi sự việc này được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội.  Một tài khoản Trang Nguyễn đã bình luận rằng: "Giữa xã hội ngày này rất hiếm có được những người có tấm lòng như thầy, chắc chắn rằng thầy sẽ dẫn dắt được nhiều thế hệ tài năng phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Cảm ơn thầy rất nhiều".

Thầy Xuân chính là một tấm gương sáng, không chỉ cho những học sinh mà thầy đang giảng dạy mà còn với rất nhiều người trong xã hội. Nếu mọi người đều học tập theo phẩm chất của thầy thì xã hội Việt Nam sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Trước đó cũng đã có rất nhiều câu chuyện ấm lòng về chuyện nhặt được của rơi trả cho người đáng mất được cộng đồng chia sẻ trên những trang mạng xã hội.

Ngày 5/2, Trên đường về quê ăn tết, anh Phạm Văn Sang (26 tuổi, quê Thanh Hóa) đã đánh mất một chiếc ví, trong đó có giấy tờ cùng với một số tiền là 17.5 triệu đồng. Đó là số tiền mà anh Sang đã dành dụm trong cả năm trời để mang về quê ăn tết. Sau khi cư dân mạng chia sẻ câu chuyện này, một cặp vợ chồng đã biết được thông tin và tìm đến tận nhà để trả lại cho anh Sang số tiền đó.

Hay như câu chuyện của 3 anh em tại Sóc Trăng nhặt được một chiếc ví có tới 40 triệu đồng vào ngày 20/2 và đã đem tới cơ quan công an gần đó để tìm và trả lại người đánh mất.  Ba anh em đã được Thut tường Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đích thân gửi lời khen ngợi về tinh thần trung thực.

Trường Trung cấp Trường Sơn tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Trung cấp Trường Sơn tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam... Tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp đại học liên thông (hệ VLVH) các ngành Giáo dục mầm non K3, Luật K1 tại trường Trung cấp Trường Sơn Sáng ngày 11/7/2022 Tại Trường Trường Trung cấp Trường Sơn đã trang trọng tổ chức Lễ bế giảng và... Chuẩn đầu của các chuyên ngành hệ trung cấp chính quy chuẩn đầu ra hệ trung cấp chính quy Thông báo tuyển dụng năm 2022 01 cán bộ Phòng Tuyển sinh (Ưu tiên nam);05 giảng viên Chăn nuôi – Thú y;05 giảng viên Trồng trọt... Báo cáo tóm tắt tự đánh giá Chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2021 Báo cáo tóm tắt tự đánh giá Chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2021 Thông báo tuyển dụng năm 2021 Thông báo tuyển dụng nhân sự năm 2021 Thông báo tuyển dụng giáo viên tuyển dụng giáo viên chăn nuôi, thú ytuyển dụng giáo viên công nghệ thông tin