Các mốc thời gian quan trọng thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020

Cập nhật: 28/05/2020

Thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thời gian các trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, thời gian điều chỉnh nguyện vong, điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường, … tất cả được thống kê dưới đây.

Hình minh họa

Theo công văn hướng dẫn tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2020 vừa được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc ký ban hành.

Dự kiến các mốc thời gian quan trọng thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH 2020

1. Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học dự kiến từ 15/6 đến 30/6.

2. Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD-ĐT trước ngày 20/7.

3. Ngày 20/8 các trường công bố kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

4. Trước ngày 7/9, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

5. Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

6. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 9 đến 17h ngày 16/9 với hình thức trực tuyến và từ 9 đến 18-9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

7.  Các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 27/9.

Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trước 17h ngày 3/10.

Các trường còn thiếu chỉ tiêu xét tuyển bổ sung từ 8/10 đến hết tháng 12/2020.

Công khai điều kiện đảm bảo chất lượng

Trong hướng dẫn này, bộ lưu ý các trường công bố công khai điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Những quy định mới có ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị đăng ký xét tuyển của thí sinh, trường cần sớm công bố và có lộ trình triển khai thực hiện phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị, đáp ứng yêu cầu của trường

Bộ yêu cầu các trường phải công khai đề án tuyển sinh của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển. Trường chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung trong đề án.

Các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định.

Nguồn: Thanhnien.vn

Bộ GD-ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 3 và 4.9 Bộ GD-ĐT đã có văn bản báo cáo Chính phủ "chốt" lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho tất cả các thí... Trình phương án không thi THPT quốc gia TP - Ngày 14/4, Bộ GD&ĐT trình Chính phủ phương án thi THPT quốc gia, ứng phó với dịch bệnh... Tin vui: Sau năm 2020, lương giáo viên sẽ tăng mạnh theo lộ trình Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 27/NQ-TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán... Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công nhận giá trị của việc kiểm tra, đánh giá trực tuyến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có hướng dẫn thực hiện quản lý, tổ chức dạy học, kiểm tra... Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Đảm bảo khách quan, kỳ thi THPT quốc gia 2019 thay đổi thế nào? Kỳ thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ thay đổi nhiều về đề thi, địa điểm coi thi cũng như cách... Trong ngày lễ 20/11, thầy giáo nhặt được 25 triệu tìm và trả lại cho người đánh mất Trong ngày nhà giáo Việt Nam, khi đi chúc mừng các thầy cô giáo cũ, thầy giáo Lê Văn Xuân, Giáo... Bộ GD-ĐT chính thức công bố quy chế tuyển sinh đại học 2020 TTO - Sau nhiều ngày nghiên cứu, xin ý kiến các bộ, ngành, Bộ GD-ĐT đã công bố quy chế tuyển sinh...