HOTLINE 0917.72.46.46 - 0971.312.412

Bộ GD-ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 3 và 4.9

Cập nhật: 25/08/2020

Bộ GD-ĐT đã có văn bản báo cáo Chính phủ "chốt" lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho tất cả các thí sinh chưa thể dự thi đợt 1 do dịch Covid-19.

Chiều nay, 24.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết sau khi họp với lãnh đạo 27 Sở GD-ĐT có thí sinh thi đợt 2 và nhận được công văn đề xuất của UBND TP. Đà NẵngBộ GD-ĐT đã "chốt" lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2, đồng thời có văn bản báo cáo Chính phủ.
Theo đó, lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4.9 với tất cả 27 tỉnh, thành phố có thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể dự thi đợt 1.

Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài thi, gồm: ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, mỗi thí sinh chỉ dự thi 4 bài: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 thực hiện theo đề thi và quy chế thi do Bộ GD-ĐT ban hành, độ khó của đề thi được Bộ khẳng định tương đương với đợt 1.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, tại cuộc họp ngày 22.8 với lãnh đạo sở GD-ĐT 27 địa phương, các tỉnh, thành đã thảo luận và cho rằng ngoài một số địa phương có đông thí sinh dự thi như Đà Nẵng, Đắk Lắk và Quảng Nam, nhiều tỉnh còn lại chỉ có một vài thí sinh dự thi đợt 2.
Do vậy, tất cả đều mong muốn sẽ tổ chức ghép các thí sinh giữa các tỉnh lân cận thành một số hội đồng thi.
Dự kiến sẽ ghép thí sinh của 27 địa phương thành 12 hội đồng thi.
Tuy nhiên, hôm nay, 24.8, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, số hội đồng thi có thể ít hơn nữa, do một số địa phương tiếp tục thống nhất gửi thí sinh sang tỉnh bạn dự thi.
Bộ GD-ĐT yêu cầu, trước khi ghép các hội đồng, phải có văn bản cam kết đồng thuận của phụ huynh thí sinh; sở GD-ĐT gửi thí sinh gửi phải có văn bản đề nghị, sở GD-ĐT tiếp nhận phải có văn bản đồng ý; sau đó, 2 sở có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT về việc ghép hội đồng thi.
Bên cạnh đó, các địa phương phải có kế hoạch cụ thể về việc hỗ trợ thí sinh đi lại, ăn ở, đảm bảo an toàn… khi đi thi. “Đảm bảo không có khoảng trống nào trong việc ghép các địa phương để tổ chức kỳ thi đợt 2”, ông Độ khẳng định.
Theo Thứ trưởng Độ, dự kiến trong hôm nay hoặc chậm nhất ngày mai, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện kỳ thi này, trong đó có lịch chi tiết của đợt thi thứ 2; lịch chấm thi, công bố kết quả thi...
Trước đó,  UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề xuất Đà Nẵng thi đợt 2 cùng với 26 tỉnh, thành phố trên cả nước  trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 5.9.
Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên... làm công tác thi, Đà Nẵng cam kết sẽ thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT.
Đặc biệt, Đà Nẵng cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 100% thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên... làm công tác tổ chức thi.
Lịch thi đợt 2 cụ thể như sau:

Bộ GD-ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 3 và 4.9 - ảnh 1

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/bo-gd-dt-chot-thi-tot-nghiep-thpt-dot-2-vao-cac-ngay-3-va-49-1269993.html

Thông báo tuyển dụng năm 2021 Thông báo tuyển dụng nhân sự năm 2021 Thông báo tuyển dụng giáo viên tuyển dụng giáo viên chăn nuôi, thú ytuyển dụng giáo viên công nghệ thông tin Khát khao theo đuổi con đường âm nhạc, học trường nào? GD&TĐ - Bên cạnh việc đảm bảo điều kiện điểm số môn văn hóa theo chương trình thi tốt nghiệp... Tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gởi thư cho nhà giáo cả nước TTO - Ngày 8-4, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn nhận nhiệm vụ làm bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo. Nhân dịp... Bộ GD-ĐT cho phép dạy học trực tuyến thay thế dạy học trực tiếp Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo... Những kỳ vọng vào tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn GDVN- Với bản lĩnh, trí tuệ và kinh nghiệm quản lý, công tác của thầy Sơn trong hàng chục năm qua... Chốt lịch thi tốt nghiệp THPT trong 2 ngày TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa ban hành Hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chốt thời gian... Thông báo tuyển dụng nhân sự năm 2021 Thông báo tuyển dụng nhân sự năm 2021

Hot line: 0917.72.46.46 - 0971.312.412