Lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến

Cập nhật: 03/05/2019

Lịch thi THPT quốc gia 2019 vào ngày nào là thắc mắc của nhiều người. Dự kiến lịch thi THPT quốc gia 2019 cũng sẽ giống như những năm trước. Quá trình tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng vẫn diễn ra từ cuối tháng 7 cho đến hết tháng 12.

Các cách làm bài thi môn Toán đạt điểm cao trong mọi kỳ thi

Các cách làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Về các môn thi thì kỳ thi THPT quốc gia 2019 vẫn sẽ có 5 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp Khoa học Xã hội với môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Một điểm đặc biệt khác là kỳ thi năm nay sẽ có những thay đổi từ quy trình chấm thi cho đến cách tính điểm tốt nghiệp. Cụ thể, tỷ lệ điểm thi sẽ là 70% và tỷ lệ điểm trung bình cả năm lớp 12 sẽ là 30%. Như vậy mỗi thí sinh cần lưu ý để trang bị cho mình thật tốt những kiến thức cũng như kỹ năng trước khi bước vào kỳ thi quan trong năm nay.

Về đề thi, nội dung kiến thức nằm trong chương trình THPT nhưng chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12, còn lượng kiến thức của lớp 10 và lớp 11 là rất nhỏ thí sinh không cần quá lo lắng. Tuy nhiên các bạn cũng không nên chủ quan mà cần tập trung ôn luyện hết các kiến thức cần thiết tránh tâm lý hoang mang khi gặp phải những câu mình không biết trong phòng thi.

Đối với các thí sinh, đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra lời khuyên rằng cần xem xét khả năng thực sự của mình để đăng ký dự thi, tuyển sinh vào đúng trường, tránh việc đăng ký tràn lan tạo lượng hồ sơ ảo nhiều.

Khi kỳ thi THPT quốc gia 2019 ngày càng đến gần thi các bạn học sinh cần đầu tư học tập cũng như ôn luyện thật kỹ theo định hướng cụ thể, tránh việc ôn tập quá tải gây áp lực cho chính bản thân ngay trước kỳ thi quan trọng. Điều bạn cần làm là hãy bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tâm lý phải thật sự thoải mái, nắm vững cấu trúc đề thi cũng như lịch thi cụ thể để có thể chủ động trong kỳ thi của mình nhé!

Trong bài viết dưới đây trường trung cấp Trường Sơn sẽ cung cấp đến cho các bạn thông tin đầy đủ về lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến để bạn có thể chủ động sắp xếp chương trinh học tập, ôn luyện của mình sao cho phù hợp:

lịch thi thpt quốc gia 2019
Dự kiến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ tổ chức vào các ngày 25 và 26/6, sáng ngày 27/6.

Lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến

• Ngày 24/6: Các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục, nghe quy chế thi.
  • Ngày 25/6:

+ Sáng: Thí sinh có mặt tại phòng thi để bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn trong 120 phút.

+ Chiều: Thí sinh làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian là 90 phút.

• Ngày 26/6:

+ Sáng: Thí sinh thi bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học trong 150 phút.

+ Chiều: Thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian là 60 phút.

• Sáng ngày 27/6: Thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân trong 150 phút.

Các mốc thời gian khác thí sinh cần lưu ý

• Từ ngày 1/4 - 20/4: Các thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Các thí sinh đang là học sinh lớp 12 sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình theo học. Các thí sinh tự do mua hồ sơ tại phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện hoặc các nhà sách lớn trên cả nước.

• Trước ngày 3/6: Thông báo công khai trường hợp những thí sinh không đủ điều kiện dự thi;
  • Trước ngày 7/6: Các đơn vị đăng ký dự thi trả giấy báo thi cho thí sinh;
  • Ngày 11/7: Công bố kết quả thi;
  • Từ ngày 11/7 - 20/7: Phúc khảo kết quả bài thi THPT;
  • Ngày 18/7: Công bố kết quả xét tuyển thẳng;
  • Ngày 20/7: Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các giấy tờ cho thí sinh;
  • Từ ngày 19/7 - 17h ngày 26/7: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển;
  • Ngày 28/7: Chậm nhất hoàn thành phúc khảo và công bố phúc khảo bài thi;
  • Ngày 30/7: Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sau khi phúc khảo;
  • Trước ngày 6/8: Các trường đại học công bố kết quả xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia;
  • Trước 17h ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học;
  • Từ 15/8: Các trường đại học xét tuyển bổ sung (với các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu).