Các cách làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Cập nhật: 05/04/2019

Các bạn thí sinh đang hết sức băn khoăn với câu hỏi các cách làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Bài thi trắc nghiệm là hình thức không còn quá xa lạ gì đối với mỗi học sinh hiện nay, tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết các cách làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao. Bài viết dưới đây của trường trung cấp Trường Sơn sẽ chia sẻ cho các sĩ tử một số bí quyết để đạt điểm số tối đa trong kỳ thi sắp tới nhé!

>>> Xem ngay:

Bí quyết khoanh bừa trắc nghiệm môn Tiếng Anh đạt điểm cao

Phân bổ thời gian hợp lý trước khi bắt đầu làm bài

Khi giám thị phát đề thi thì bạn sẽ có một khoảng thời gian để đọc đề bài xem có gì sai sót hay không. Lúc này bạn không nên làm bài luôn mà hãy tận dụng chút thời gian nhìn sơ qua một lượt xem đề thi có mấy câu rồi chia ra để từ đó phân bổ khoảng thời gian hợp lý làm bài.

Đối với những câu hỏi khó bạn không nên quá mất thời gian để tìm cho ra được đáp án. Bạn hãy đánh dấu để lại rồi nhanh chóng chuyển sang các câu hỏi khác. Bạn phải lưu ý rằng luôn trừ đi 10 đến 15 phút cuối dành cho những câu khó và để dò lại bài xem có lỗi gì không hay có bỏ sót câu hỏi nào không nhé!

Việc phân bổ thời gian trước khi bắt đầu làm bài vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn không bị quá giờ làm bài thi và tập trung hơn vào các câu hỏi từ đó dễ dàng kiếm cho mình điểm số tối đa khi làm bài.

cách làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao
Bỏ trống đáp án trong bài thi trắc nghiệm là bỏ đi 25% cơ hội được điểm của mỗi câu.

Đọc thật kĩ yêu cầu của câu hỏi

Khi bạn đọc thật kĩ yêu cầu của câu hỏi bạn sẽ dễ dàng đưa ra được định hướng làm bài cho mình hơn. Việc đọc kỹ câu hỏi sẽ giúp thí sinh tìm ra được đáp án chuẩn xác một cách nhanh nhất, đồng thời nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những câu hỏi sau. Nếu như không đọc kỹ câu hỏi dẫn đến chọn đáp án sai thì bạn sẽ rất mất thời gian để quay lại làm từ đầu đấy nhé!

Tự trả lời câu hỏi trước rồi đọc đáp án sau

Cho dù bạn làm bài thi môn Toán hay bài thi Khoa học xã hội thì hãy nên áp dụng cách thức tự đưa ra câu trả lời trước khi đọc đáp án ở đề thi. Theo đó, sau khi đọc xong câu hỏi bạn khoan hãy nhìn xuống phần đáp án. Lúc này bạn hãy tự trả lời các câu hỏi trước khi nhìn phần đáp án vì môn thi trắc nghiệm các câu hỏi sẽ rất dễ giống nhau và thường gây nhầm lẫn, khoanh nhầm đáp án cho các thí sinh.

Vì vậy bạn hãy thật sáng suốt để lựa chọn cho mình đáp án đúng cho những câu hỏi dễ gây hiểu nhầm bằng cách trả lời câu hỏi trước khi nhìn phần đáp án nhé!

Dùng phương pháp loại trừ

Khi bạn đang băn khoăn một câu hỏi nào đó mà chưa thể tìm ra cho mình được đáp án chính xác thì phương pháp loại trừ là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng.

Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án, các đáp án thường không khác nhau về nội dung nhưng bạn vẫn có thể dùng phương án loại trừ cộng thêm chút may mắn nữa để tìm ra được đáp án. Khi bạn không đủ cơ sở để loại trừ thì hãy dùng cách phỏng đoán, bạn lựa chọn cho mình đáp án tin cậy nhất rồi hãy điền vào tờ đáp án.

cách làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao
Dùng bút chì gạch từ khóa giúp bạn dễ dàng nắm ý chính hơn.

Tập thói quen gạch chân từ khóa khi làm bài

Bạn hãy tập cho mình thói quen dùng bút chì gạch chân các từ khóa có trong câu hỏi hay thậm chí là câu trả lời. Bởi có những câu hỏi rất dài và nó khiến bạn tốn thời gian để đọc đi đọc lại, việc gạch chân từ khóa sẽ giúp bạn tìm ra được trọng tâm câu hỏi là gì từ đó nhanh chóng bắt tay vào việc tìm đáp án. Gạch chân từ khóa là cách tốt nhất giúp bạn không bị lạc đề khi làm bài.

Hãy để những câu không biết sau cùng

Sau khi đọc xong một câu hỏi nào đó nếu bạn thấy nó khó và chưa thể tìm ra được đáp án ngay thì hãy để lại làm sau chứ đừng quá mất thời gian để tìm cho ra bằng được đáp án đó. Khi đã làm hết các câu hỏi dễ mà bạn tự tin chính xác vào đáp án rồi thì bạn hãy quay lại những câu hỏi khó sau, việc để lại những câu hỏi khó sau cùng sẽ phần nào giúp bạn bớt hoang mang về tâm lý hơn khi làm bài thi.

Đừng bỏ trống câu hỏi

Tuyệt nhiên khi làm bài thi môn trắc nghiệm là bạn không được bỏ trống bất kì một câu hỏi nào cả vì với mỗi câu hỏi có 4 đáp án bạn đều có 25% xác suất trả lời đúng, còn khi bạn không trả lời sẽ không có cơ hội trả lời đúng nào cả. Với những câu hỏi bạn không thể tìm ra được đáp án thì hãy vận dụng theo bí quyết khoanh bừa trắc nghiệm chứ đừng nên bỏ trông mà để lỡ mất cơ hội ghi điểm cho bản thân mình nhé!

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới, bạn hãy sử dụng ngay những bí quyết trên và mang theo vào phòng thi để thật tự tin "chinh chiến" với những bài thi môn trắc nghiệm sắp tới đấy nhé!