Học đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn xong có dễ xin việc không?

Cập nhật: 30/10/2018

Nhiều học viên thắc mắc về vấn đề học đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn xong có dễ xin việc không? Đây là vấn đề đang được cả xã hội quan tâm bởi nó liên quan đến chất lượng công việc sau khóa đào tạo.

Cơ hội việc làm sau khi học nghiệp vụ ngắn hạn

Học đào tạo nghiệp vụ xong có dễ xin việc không?

Thực trạng hiện nay tại nước ta, hầu hết các sinh viên ra trường đều có tỷ lệ thất nghiệp khá cao. Nhiều bạn cầm trong tay tấm bằng Đại học nhưng vẫn khó khăn trong quá trình xin việc. Vậy bạn cần phải làm như thế nào để có thể vượt qua những khó khăn ban đầu?

Hiện nay bằng cấp chỉ là điều kiện giúp bạn tiến gần đến hơn các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên làm được việc hay không lại liên quan đến những kỹ năng nghiệp vụ của bạn. Các nhà tuyển dụng hiện nay đều chú ý đến kiến thức chuyên môn và khả năng hoàn thiện công việc.

Ưu tiên tuyển người có kỹ năng nghiệp vụ

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu được các nhà tuyển dụng quy định bởi hàu hết sinh viên hiện nay chỉ đáp ứng được 20% công việc, còn lại doanh nghiệp phải đào tạo lại từ đầu. Do đó những bạn ứng viên có kỹ năng nghiệp vụ thường sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý hơn.

Bạn Trần Thu Hằng – Giáo viên mầm mon sau khi tốt nghiệp khóa nghiệp vụ bảo mẫu tại Trường Trung cấp Trường Sơn cho biết: “Bản thân trước đây tốt nghiệp Đại học Sư phạm mầm non, trong quá trình xin việc rất thiếu tự tin bởi không đáp ứng đủ kỹ năng và yêu cầu của các đơn vị. Nhưng nhờ bạn bè giới thiệu khóa học nghiệp vụ bảo mẫu đã mang cho tôi rất nhiều trải nghiệm cũng như những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc một cách thuận lợi và thành công nhất”.

Học nghiệp vụ ngắn hạn mang đến nhiều cơ hội việc làm

Hay như trường hợp của bạn Trà My, hiện nay bạn đang là chủ một cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng tỉnh Gia Lai. Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế nhưng bản thân lại đam mê ẩm thực. Với mong muốn sở hữu cho bản thân một cơ ngơi riêng bạn đã lựa chọn học khóa nghiệp vụ cấp dưỡng tại Trường Trung cấp Trường Sơn. Hiện nay với vị trí của một doanh nghiệp nhỏ, Trà My cho rằng việc học nghiệp vụ vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn thành công.

Lời kết

Các khóa học nghiệp vụ ngắn hạn không chỉ mang lại cho bạn những kỹ năng, kinh nghiệm mà còn giúp bạn dễ dàng hơn vấn đề xin việc, là điều cần thiết cho sinh viên. Chứng chỉ nghiệp vụ sẽ là tấm vé thông hành giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với các nhà tuyển dụng.

Với sự thay đổi liên tục của xã hội hiện nay, các bạn trẻ, các bạn sinh viên nên chủ động tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn, mỗi kỹ năng, kinh nghiệm đều là yếu tố quyết định. Vì vậy tham gia các khóa học nghiệp vụ ngay từ bây giờ chính là sự lựa chọn đúng đắn và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Địa chỉ đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn ở Đắk Lắk uy tín chất lượng Bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề học phù hợp thì vấn đề tìm kiếm một địa chỉ đào tạo nghiệp vụ... Học viên được gì khi tham gia chương trình đào tạo nghiệp vụ Sư phạm nghề? Nghiệp vụ Sư phạm nghề là chương trình đào tạo mang lại cho học viên những lợi ích gì chính là... THÔNG TIN TUYỂN SINH KHÓA ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN NĂM 2019 Trường Trung cấp Trường Sơn thông báo tuyển sinh khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn năm 2019 áp... Mức học phí đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn là bao nhiêu? Học phí nghiệp vụ ngắn hạn năm 2019 như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn có nguyện vọng... Những thắc mắc thường gặp xung quanh chương trình đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn Khá nhiều học viên gửi những câu hỏi thắc mắc về chương trình đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn. Ban tư... Thời gian học đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn mất bao lâu? Hỏi: Em muốn hỏi thời gian đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn tại Trường Trung cấp Trường Sơn là bao... Có nên học đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn không? Hiện nay khá nhiều bạn thắc mắc có nên học đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn không? Bài viết dưới đây... Học đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn ra làm gì? Hỏi: Em muốn chuyển đổi công việc bằng cách học thêm nghiệp vụ ngắn hạn tuy nhiên không biết...