Con gái nên học ngành gì dễ xin việc sau khi tốt nghiệp

Cập nhật: 05/04/2019

Con gái nên học ngành nghề gì hiện nay là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trong thời buổi công việc ngày càng cạnh tranh. Vậy ngành gì có thể vừa dễ xin việc, phù hợp với năng lực và sức khỏe của nữ giới?

Hiện nay, có rất nhiều ngành học khác nhau với nét đặc thù dành riêng cho nữ giới được mở ra tại các trường Đại học và Cao đẳng khiến cho các bạn học sinh phân vân không biết chọn ngành để học cho dễ xin việc, đồng thời phù hợp với khả năng cũng như sức khỏe của bản thân mình.

Bài viết của trường trung cấp Trường Sơn dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh và bậc phụ huynh giúp các bạn nữ sinh chọn đúng ngành phù hợp.

Tuyển sinh trung cấp sư phạm 2019 ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học

Thông báo tuyển sinh hệ liên kết đào tạo đại học ngành kế toán 2019

Các ngành nghề phù hợp với nữ giới

1. Nhóm nghề sư phạm

Sư phạm có thể nói là nhóm nghề rất phù hợp cho các bạn nữ, nó phù hợp cả về tính cách cũng như đặc thù công việc giảng dạy trong nhà trường. Các bạn nữ thường có giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, bản chất dịu dàng, bên cạnh đó thì tính nhẫn nại của phụ nữ được đánh giá là thích hợp để giảng dạy hơn đàn ông.

Có thể nói phụ nữ sẽ rất thành công trong công tác giáo dục, giảng dạy. Với nhóm nghề sư phạm này thì môi trường việc làm cũng khá rộng lớn tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hay đại học, nó tùy thuộc vào cấp học và ngành học mà bạn lựa chọn. Bạn nên suy nghĩ về nhóm nghề sư phạm này nếu muốn một công việc ổn định và phù hợp với năng lực bản thân mình nhé!

2. Kế toán

Bản tính của các bạn nữ đều cẩn thận, tỉ mỉ, thận trọng nên ngành kế toán đứng top đầu trong những ngành phù hợp với con gái. Bên cạnh đó, ngành này hoàn toàn phù hợp với những bạn muốn ổn định lâu dài vì nó chỉ cần "ngồi văn phòng", không quá bận rộn hay phải di chuyển thường xuyên.

Với xu hướng phát triển kinh tế như hiện nay, số lượng công ty, doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng thì nhân viên kế toán, tài chính vẫn luôn có chỗ đứng an toàn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về đầu ra nếu lựa chọn theo ngành kế toán này nhé!

Tuy nhiên nếu bạn muốn tăng thu nhập cá nhân hay thăng tiến trong công việc hơn thì cần phải bồi dưỡng thêm vốn Ngoại ngữ, đây cũng chính là cơ hội giúp bạn được lựa chọn làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài, từ đó mức thu nhập hàng tháng của bạn sẽ tăng cao lắm đấy!

3. Ngành du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

Ở các thành phố lớn như: Đà Nẵng, Nha Trang,... hàng loạt các nhà hàng, khách sạn phục vụ nhu cầu của con người được mọc lên như vũ bão. Điều này cũng có nghĩa là những bạn đang học theo ngành du lịch - nhà hàng- khách sạn sẽ có một môi trường công việc rộng lớn, phong phú ngay sau khi ra trường với mức lương tương đối ổn định.

Nếu bạn là người năng động, muốn được đi đây đi đó thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, hàng ngày bạn cần trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình đấy nhé!

Quản lý khách sạn nhà hàng đặc biệt phù hợp với các bạn nữ bởi tính cẩn thận, không chỉ vậy sự mềm mỏng là một yếu tố giúp các bạn nữ dễ thành công trong ngành này. Một điều khác thu hút là thu nhập của ngành nghề này tương đối cao đấy bạn nhé!

con gái nên học ngành gì
Các công việc liên quan đến văn phòng phù hợp với các bạn gái.

4. Ngành ngoại ngữ

Một trong những ngành nghề được các bạn nữ yêu thích nhất trong thời buổi hội nhập như hiện nay chính là ngành ngoại ngữ. Được biết, ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay (ngoài Tiếng Anh) đó là: Tiếng Nhật, Hàn và Trung. Đây cũng chính là ngành nghề kiếm được nguồn thu nhập khá lớn nên thường thu hút một lượng lớn sinh viên đăng ký.

Nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt và thành tích học tập tốt khi ngồi trên ghế nhà trường thì bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc ước mơ trong doanh nghiệp nước ngoài, mở rộng nhiều mối quan hệ và vốn hiểu biết của mình!

5. Nghề Y dược

Nữ giới thường có tính cẩn trọng, chu toàn, biết chăm lo cho sức khỏe mọi người, đó cũng là lý do mà nghề y dược phần đông là con gái. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn ngành nghề này đòi hỏi bạn phải tập trung học tập và tiếp thu nhanh để đạt được trình độ cao, bởi nghề này có đặc thù là đỏi hỏi sự chính xác tuyệt đối khi khám, điều trị, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Nếu bạn đã lựa chọn nghề Y dược thì đây chính là cơ hội và cũng là thách thức lớn, bởi nó đòi hỏi trình độ nghiệp vụ cao, bạn cần phải hoàn toàn nỗ lực vào chính bản thân của mình. Ngành Y dược cũng là ngành có mức lương hấp dẫn và ổn định nếu như bạn thực sự có trình độ.

6. Ngành thiết kế thời trang

Nếu bạn là một người có niềm yêu thích với quần áo, phụ kiện thì ngành thiết kế thời trang chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy! Đặc tính của phụ nữ là nhẹ nhàng, tinh tế rất phù hợp với công việc thiết kế thời trang cho chính mình và người khác.

Bên cạnh đó, một lợi thế nữa của phái đẹp với công việc này chính là sự nhạy bén và tinh tế trong quan sát, cũng như họ dễ dàng sử dụng các dụng cụ đơn giản như bút, thước, máy may… Mức lương đối với công việc này cũng tương đối hấp dẫn nên thu hút khá nhiều bạn đăng ký theo học ngành nghề này.

Những thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi con gái nên học ngành gì? Hi vọng có thể giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho tương lai. Chúc các bạn thành công trên con đường tương lai của mình!