Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Cập nhật: 11/03/2019

Thời gian nhận kết quả xin visa du học Hàn Quốc thường khoảng 8 ngày (nếu hồ sơ không có vấn đề gì). Trường hợp, hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bị thiếu...thời gian nhận kết quả sẽ chậm hơn từ 1 - 2 ngày.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngày càng hấp dẫn du học sinh Việt Nam.

Những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học Hàn Quốc, học sinh – sinh viên cần chuẩn bị:

- Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh;

- Hộ chiếu (còn thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

- Bản gốc giấy nhập học;

- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc;

- Chứng minh thư nhân dân (bản gốc kèm theo bản photo công chứng);

- 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất;

- Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học;

- Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cho từng chương trình du học:

Bậc học

Hồ sơ xin visa

Các khóa học tiếng

- Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (bao gồm thời khoá biểu và thông tin về giảng viên…)

- Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).

- Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

- Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Cao đẳng & Đại học

- Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).

- Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Thạc sĩ và Tiến sĩ

- Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).

Các khóa nghiên cứu

Yêu cầu: tốt thiệp thạc sĩ

- Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).

- Giấy chứng minh tài chính

- Giấy chứng nhận nghiên cứu (ví dụ: Giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài)

Chương trình trao đổi

- Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

- Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Giấy chứng minh tài chính

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thường, thời gian nhận kết quả visa du học Hàn Quốc khoảng 8 ngày (nếu hồ sơ, giấy tờ xin visa du học không có vấn đề gì). Trường hợp, hồ sơ xin visa còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu…thời gian nhận kết quả visa sẽ chậm hơn 1 – 2 ngày (tùy từng trường hợp) để học sinh – sinh viên bổ sung thêm giấy tờ còn thiếu và hoàn tất thủ tục xin visa.

Du học Hàn Quốc có những loại visa nào?

Visa du học Hàn Quốc hiện có hai loại gồm visa D2 và visa D4.

Hiện nay, đối với visa du học Hàn Quốc gồm có hai loại visa cấp cho du học sinh đó là visa D2 và visa D4.

• Visa D2:đây là loại visa du học dùng để cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm: Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
  • Visa D4:là loại visa dùng để cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Để nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, học sinh – sinh viên có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra phí Bắc, sẽ nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Hàn Quốc có địa chỉ tại Tầng 28 tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, quận Cầu Giấy (Hà Nội), hoặc Phòng Lãnh sự, địa chỉ tại tầng 7 tòa nhà Charmvit 111, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Nếu học sinh – sinh viên có hộ khẩu thường trú từ Quảng Nam trở vào phía Nam, sẽ nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, địa chỉ tại 107, đường Nguyễn Du, Quận 1 (TP.HCM).

Trên đây những thông tin về xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâuTrường Trung cấp Trường Sơn Buôn Ma Thuật đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: