Du học Hàn Quốc mất mấy năm, cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ gì?

Cập nhật: 26/01/2019

Thời gian du học Hàn Quốc có thể kéo dài từ 3 - 6 tháng, hoặc từ 4 - 6 năm, tùy thuộc vào chương trình mà du học sinh đăng ký. Với chất lượng đào tạo thuộc top đầu thế giới, do đó du học sinh không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên sâu mà còn được thực tập ở những doanh nghiệp danh tiếng...

Du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhiều mục đích khác nhau, trong đó có phục vụ mục đích nâng cao trình độ chuyên môn và mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Thời gian du học Hàn Quốc tùy thuộc vào chương trình du học sinh đăng ký theo học tại Hàn Quốc, cụ thể:

- Du học Hàn Quốc học tiếng Hàn:

Chương trình du học này kéo dài từ 6 – 2 năm đối với những ứng viên có visa D4-1. Điều kiện du học theo hình thức này phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT và trong độ tuổi từ 18 đến dưới 30.

- Du học nghề Hàn Quốc:

Thời gian đào tạo kéo dài 1 – 3 năm  (tùy chương trình theo học), đối với ứng viên có visa D4-6. Điều kiện du học bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 đến dưới 30 và có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2.

- Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng:

Chương trình du học này dành cho học sinh – sinh viên được cấp visa D2-1. Thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm (tùy chương trình đào tạo). Điều kiện du học, phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT, độ tuổi từu 18 đến dưới 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên.

- Du học Hàn Quốc hệ đại học:

Chương trình du học dành cho học sinh – sinh viên được cấp visa D2-2, với thời gian đào tạo kéo dài từ 4 – 6 năm (tùy từng chuyên ngành đào tạo). Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học là ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT, trong độ tuổi từ 18 đến dưới 30 và có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên.

- Du học Hàn Quốc chương trình đào tạo Thạc sĩ:

Chương trình này dành cho sinh viên đã có bằng tốt nghiệp đại học và được cấp visa D2-3. Thời gian đào tạo 2 năm với điều kiện là độ tuổi dưới 35 và có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 trở lên.

- Du học Hàn Quốc chương trình đào tạo Tiến sĩ:

Đây là chương trình đào tạo dành cho những ứng viên đã có bằng thạc sĩ, được cấp visa D2-4. Thời gian đào tạo kéo dài từ 2 -3 năm với điều kiện du học đòi hỏi ứng viên ngoài bằng thạc sĩ phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 5 hoặc chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên.

- Du học Hàn Quốc theo hình thức Nghiên cứu:

Chương trình du học này sẽ cấp visa D2-5 cho ứng viên có nhu cầu du học. Thời gian đào tạo kéo dài trên 3 năm. Điều kiện du học là tiến sĩ có chứng tiếng Hàn Topik 5 hoặc có chứng IELTS 7.5 trở lên.

- Du học Hàn Quốc theo hình thức trao đổi sinh viên:

Chương trình du học này cấp visa D2-6 cho các ứng viên đăng ký du học. Thời gian đào tạo từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy vào 2 trường thỏa thuận). Điều kiện du học là sinh viên và học tối thiểu 1 kỳ tại trường đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam.

- Du học Hàn Quốc theo hình thức học tập kết hợp với làm việc:

Du học sinh sẽ được cấp visa D2-7 với điều kiện du học là có bằng đại học và được một công ty hoặc trường đại học tại Hàn Quốc bảo lãnh. Thời gian học tập từu 2 – 4 năm.

- Du học Hàn Quốc theo hình thức ngắn hạn:

Du học sinh sẽ được cấp visa D2-8 với điều kiện du học là phải có bằng tốt nghiệp THPT, được một trường đại học hoặc một người Hàn Quốc bảo lãnh. Thời gian học từ trên 3 tháng đến dưới 6 tháng.

Thời gian đào tạo tùy thuộc vào chương trình du học các bạn đăng ký.

- Du học Hàn Quốc dành cho học viên ngoại ngữ:

Ứng viên sẽ được cấp visa D4-7 với điều kiện du học là đã tốt nghiệp THPT và học một ngoại ngữ khác tiếng Hàn Quốc. Thời gian học kéo dài từ 1 – 4 năm.

- Du học Hàn Quốc học cấp I, II, III:

Du học Hàn Quốc học các cấp 1, 2 , 3 với điều kiện du học là học sinh phải có người thân hoặc người Hàn Quốcc chứng minh và cam kết đáp ứng đủ yêu cầu học tập, sinh hoạt…Thời gian học tập đối da 7 năm. Với chương trình du học này, du học sinh sẽ được cấp visa D4-3.

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký du học Hàn Quốc

• Đơn xin học;
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh và sao y công chứng nếu du học hệ đại học (3 bản, kèm theo bản gốc để đối chiếu);
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nếu teho chương trình hệ cao học (3 bản, kèm theo bản gốc để đối chiếu);
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước (3 bản);
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng (3 bản);
  • Hộ chiếu;
  • Ảnh thẻ (khung ảnh chụp như ảnh hộ chiếu);
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn (Topik) hoặc bảng điểm TOEFL chính thức;
  • Kế hoạch học tập: cần ghi đầy đủ thông tin gồm tên tuổi, ngày tháng năm sinh,  môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học này, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, kế hoạch sau khi tốt nghiệp là gì...các bạn cần phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch);
  • Bản giới thiệu về bản thân: giới thiệu tên tuổi, tình trạng hiện tại như vị trí công việc, nơi làm việc...hoàn cảnh gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Bản giới thiệu cũng yêu cầu viết tay, không chấp nhận bản dịch;
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập (lương) của phụ huynh hàng tháng (3 bản, bản dịch tiếng Anh phải công chứng).
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là10.000 USD).
  • Cam kết bảo lãnh tài chính của người giảm hộ.

Như vậy, trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc mất mấy năm cũng như hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị để đi du học tại Hàn mà Trường Trung cấp Trường Sơn Đắk Lắk đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: