Phí xin visa du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Cập nhật: 11/03/2019

Phí xin visa du học hàn quốc là bao nhiêu? Đối với chương trình du học Hàn Quốc, hiện nay có hai loại visa gồm visa D2 và D4. Lệ phí xin visa du học cũng tùy thuộc vào thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh...

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học Hàn Quốc

Phí xin visa du học hàn quốc là bao nhiêu

Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc tùy thuộc vào thời gian lưu trú, số lần nhập cảnh.

Để hoàn thành thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, học sinh – sinh viên có nguyện vọng du học cần phải chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ xin visa gồm:

- Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh;

- Hộ chiếu (còn thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

- Bản gốc giấy nhập học;

- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc;

- Chứng minh thư nhân dân (bản gốc kèm theo bản photo công chứng);

- 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất;

- Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học;

- Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

Ngoài những giấy tờ chung này, học sinh – sinh viên cần chuẩn bị thêm những giấy tờ, hồ sơ theo từng chương trình du học cụ thể.

Các loại visa du học Hàn Quốc hiện nay

Visa du học Hàn Quốc hiện nay có hai loại là visa D2 và visa D4 với thời gian lưu hành từ 6 tháng đến một năm.

• Visa D2: đây là loại visa du học cấp cho du học sinh tại Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm: Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
  • Visa D4: đây là loại visa cấp cho du học sinh tại Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Với hai loại visa du học này, du  học sinh có thể gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần quay lại Việt Nam để gia hạn visa.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi hoàn tất các thủ tục, học sinh – sinh viên có nguyện vọng du học Hàn Quốc nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại lãnh sự quán Hàn Quốc nếu có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc. Địa chỉ nộp tại Tầng 28 tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, quận Cầu Giấy (Hà Nội), hoặc Phòng Lãnh sự, địa chỉ tại tầng 7 tòa nhà Charmvit 111, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Học sinh – sinh viên nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại  Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc nếu có hộ khẩu thường trú từ Quảng Nam trở vào phía Nam. Địa chỉ nộp hồ sơ tại 107, đường Nguyễn Du, Quận 1 (TP.HCM).

Phí xin visa du học hàn quốc bao nhiêu

Thời gian xét thị thực du học Hàn Quốc tùy thuộc vào từng chương trình du học...

Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc

Tùy vào thời gian lưu trú, số lần nhập cảnh…lệ phí xin visa Hàn Quốc đối với từng loại visa cũng khác nhau. Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, lệ phí xin visa Hàn Quốc được quy định như sau:

- Xin visa sang Hàn với thời gian dưới 90: lệ phí là 20 USD;

- Xin visa đi Hàn Quốc một lần trên 90 ngày (3 tháng): chi phí là 50 USD;

- Xin visa đi Hàn Quốc 2 lần liên tiếp trong 6 tháng là 60 USD;

- Xin visa đi Hàn Quốc thời hạn nhiều lần: chi phí là 80 USD.

Trường hợp hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị từ chối thì lệ phí xin visa sẽ không được hoàn lại.

Thời gian xét thị thực du học Hàn Quốc

Đối với mỗi loại visa thời gian xét thị thực được quy định khác nhau. Đối với loại visa du học Hàn Quốc, thời gian cụ thể như sau:

- Visa du học Hàn Quốc tự túc và học tiếng: Thời gian xét visa trong khoảng 4 tuần làm việc (1 tháng).

- Visa du học Hàn Quốc theo chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ  có học bổng: Thời gian xét visa khoảng 2 tuần làm việc.

- Đối với visa dành cho trường hợp du học Hàn theo chương trình trao đổi giữa hai trường đại học Việt – Hàn: Thời gian xét visa khoảng 2 tuần làm việc.

Trên đây những thông tin về lệ phí xin visa du học Hàn QuốcTrường Trung cấp Trường Sơn Đắk Lắk đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: