Du học Hàn Quốc sau đại học

Cập nhật: 11/03/2019

Du học Hàn Quốc sau đại học, du học sinh không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, mà còn có cơ hội "săn" các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế hệ cao học.

Là đất nước có chất lượng nền giáo dục hàng đầu cùng ngành công nghệ ứng dụng phát triển rất thuận lợi cho học tập và nghiên cứu. Chính vì vậy, Hàn Quốc ngày càng hấp dẫn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Khái quát chương trình sau đại học tại Hàn Quốc

Là chương trình học và nghiên cứu thạc sĩ, tiến sĩ…được bắt đầu sau khi hoàn thành chương trình đại học. Thông thường, thời gian hoàn thành khóa học bậc thạc sĩ là 2 năm và từ 3 – 4 năm (tùy chuyên ngành) đối với chương trình đào tạo bậc tiến sĩ.

Du học hàn quốc sau đại học

Hàn Quốc nổi tiếng với chất lượng nền giáo dục thuộc top đầu.

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước có chất lượng nền giáo dục thuộc top đầu, đặc biệt Hàn Quốc còn có ngành công nghệ ứng dụng rất phát triển, là môi trường rất thuận lợi để phát triển nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học này.

Điều kiện du học Hàn Quốc sau đại học

Để có thể du học Hàn Quốc sau đại học, ứng viên cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau đây:

- Ứng viên phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có cùng chuyên ngành nghiên cứu. Thành tích học tập càng tốt, ứng viên càng có nhiều cơ hội theo học chương trình đào tạo tiên tiến tại các trường danh tiếng xứ sở kim chi.

- Độ tuổi du học Hàn Quốc sau đại học quy định dưới 30 tuổi.

- Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu là Topik 3 trở lên (nhiều trường yêu cầu đạt Topik 4 trở lên đối với hệ cao học).

- Với các trường đào tạo bằng tiếng Anh, ứng viên phải có chứng chỉ IELTS từ 6.0 tới 7.0.

- Tham gia học tiếng Hàn thời gian 1 năm tại trường đại học Hàn theo quy định nếu học viên chưa đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ.

- Chứng minh điều kiện tài chính. Đây là điều kiện bắt buộc theo luật pháp Hàn Quốc. Với chương trình đào tạo sau đại học, ứng viên phải có từ 10.000 - 30.000 trong sổ tiết kiệm để đảm bảo mức sống an toàn.

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, AIDS, lao phổi…

- Không có tiền án, tiền sự

- Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

- Không có nhân thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học thế nào?

Chương trình đào tạo hệ sau đại học tại Hàn Quốc thường bắt đầu từ mùa Thu (tháng 9) hoặc từ mùa Xuân (tháng 3) hàng năm. Thời gian nộp hồ bắt đầu từ tháng 9 – 10 (nếu đăng ký du học vào mùa Xuân) và từ tháng 5 – 6 (nếu đăng ký du học vào mùa Thu).

Học viên có thể nhận mẫu đơn đăng ký du học hệ cao học tại trường hoặc thông qua công ty tư vấn du học.

Hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học

Hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học bao gồm các loại giấy tờ, bằng cấp sau đây:

- Đơn xin học;

- Bằng tốt nghiệp đại học (bản gốc và bản photo công chứng, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp nếu chưa có bằng);

- Bảng điểm đại học (bản gốc và bản photo công chứng);

- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận có chính quyền địa phương);

- Giấy khai sinh bản sao;

- Hộ chiếu (thời hạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng);

- Sổ hộ khẩu (bản gốc và bản photo công chứng);

- Chứng minh nhân dân của học viên và phụ huynh (bản gốc và bản photo công chứng);

- Thư giới thiệu về bản thân (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn);

- Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ IELTS, hoặc TOEFL chính thức;

- Bảng kế hoạch học tập (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn);

- Ảnh thẻ (áo trắng, nền trắng);

- Giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 20.000 USD.

Học bổng du học Hàn Quốc sau đại học

Du học Hàn Quốc sau đại học, học viên có cơ hội nhận các loại học bổng như học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, học bổng từ các trường đại học, học bổng của giáo sư và học bổng từ các nhà tài trợ (các công ty).

Điều kiện du học hàn quốc sau địa học

Chương trình học bổng du học Hàn Quốc sau đại học rất phong phú.

- Học bổng từ chính phủ Hàn: Đây là loại học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tệ bậc cử nhân và bậc cao học tại Hàn Quốc. Số lượng học bổng gồm 170 suất bậc cử nhân và 700 suất bậc cao học mỗi năm với giá trị từ 30 – 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc.

Các trường hợp được nhận học bổng này gồm du học sinh tự túc, nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư đến từ các nước khu vực châu Á có nguyện vọng học nhiều ngành khác nhau. Điều kiện để nhận học bổng này là sinh viên, nghiên cứu sinh phải có chứng chỉ Topik 5 trở lên. Trường hợp chưa có Topik 5 phải tham gia chương trình học tiếng trong vòng một cử nhân là tháng 9 – 10 và tháng 2 -3 đối với ứng viên bậc cao học.

- Học bổng từ các trường đại học: Du học Hàn Quốc sau đại học, học viên còn có cơ hội “săn” học bổng từ các trường đại học. Nhiều học bổng có giá trị toàn phần, miễn toàn bộ học phí, chi phí ăn uống, ở ký túc xá…Các trường cấp học bổng toàn phần hệ cao học như:

• Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST): miễn học phí 2 năm cùng khoản trợ cấp hàng tháng lên tới 500.000 won dành cho thạc sĩ ngành công nghệ và thạc sĩ quản trị kinh doanh.
  • Học bổng cao học Đại học Sejong: học bổng trị giá 40% cho sinh viên đạt IBT 80/ IELTS 5.5/ Topik 4; học bổng từ 30% – 60% tương đương với Topik từ 3 – 6; học bổng 100% cho học sinh đạt Topik 6 và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 / IBT 80.

- Học bổng từ giáo sư: đây là loại học bổng lý tưởng dành cho du học sinh du học hệ cao học tại Hàn Quốc. Do có khá nhiều dự án từ chính phủ hoặc từ các công ty. Để thực hiện các dự án đó, giáo sư cần các sinh viên làm trong phòng thí nghiệm của mình. Sinh viên học thạc sĩ thì nhận khoảng 500 USD mỗi tháng, học tiến sĩ sẽ nhận từ 800 – 1.000 USD mỗi tháng.

Như vậy, trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc sau đại học, điều kiện du học cũng như học bổng cao học tại Hàn Quốc mà Trường Trung cấp Trường Sơn Đắk Lắk đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: