Đi du học Hàn Quốc tự túc cần điều kiện gì, chi phí bao nhiêu?

Cập nhật: 31/01/2019

Du học Hàn Quốc theo hình thức tự túc, du học sinh tự trang trải toàn bộ chi phí dao động từ 190 - 220 triệu đồng. Du học theo hình thức này, du học sinh có thể làm thêm để giảm "gánh nặng" tài chính.

Du học Hàn Quốc tự túc là gì

Du học Hàn Quốc tự túc nghĩa là học sinh, sinh viên có khả năng tự trả chi phí liên quan đến quá trình du học. Đây là một trong những hình thức du học được chính phủ Hàn đưa ra nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nước ngoài được học tập tại xứ sở kim chi.

Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc

Du học Hàn Quốc tự túc ngày càng được nhiều du học sinh Việt lựa chọn.

Học sinh – sinh viên có nhu cầu du học Hàn Quốc theo hình thức tự túc cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

- Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến dưới 30 tuổi. Với ứng viên tốt nghiệp THPT độ tuổi quy định dưới 24. Với ứng viên tốt nghiệp đại học, độ tuổi du học dưới 30 tuổi.

- Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên (nếu đăng ký học hệ cao đẳng, đại học), và tốt nghiệp đại học (đăng ký chương trình đào tạo sau đại học).

- Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh.

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, AIDS…

- Không có tiền án tiền sự

- Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

- Không có nhân thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc

Để du học Hàn Quốc tự túc, học sinh – sinh viên cần phải chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ sau đây:

- Đơn xin học;

-Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ nếu theo học chương trình hệ cao đẳng, đại học ( (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc);

- Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm nếu đăng ký chương trình đào tạo sau đại học (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc);

- Nếu đang học đại học, cao đẳng, trung cấp photo thẻ sinh viên (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc);

- Hai thư giới thiệu, trong đó có một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT, cao đẳng – đại học hoặc địa phương.

- Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức;

- Thư giới thiệu bản thân  (học sinh – sinh viên tự viết tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn);

-  Kế hoạch học tập (học sinh tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh);

- Hồ sơ chứng minh về các công việc đã từng làm.

- Sơ yếu lý lịch bản gốc dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước kèm cả bản gốc.

- Giấy khai sinh và hộ khẩu dịch tiếng anh hoặc Hàn công chứng nhà nước.

- Chứng minh tài chính nghề nghiệp và lương của người bảo lãnh (dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước) có công chứng của địa phương;

- Sổ tiết kiệm gồm bản gốc, bản sao và bản xác nhận số dư tiền gửi bằng tiếng Anh.  Trong sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 10.000 USD và phải nộp trước khi xin visa 6 tháng.

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

- Nếu du học sinh tự liên hệ trực tiết với trường học tại Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc trọn gói dao động từ 130 – 160 triệu đồng (tùy mức học phí từng trường). Chi phí này bao gồm tiền học phí 01 năm học, chi phí ở ký túc xá 6 tháng, phí nhập học, các chi phí làm hồ sơ, thủ tục  xuất cảnh cùng tiền bảo hiểm, sinh hoạt tại Hàn.

- Trường hợp, du học sinh thông qua trung tâm tư vấn du học, mức phí du học Hàn tự túc trọn gói dao động từ 190 – 220 triệu đồng (bao gồm các khoản phí trên kèm theo phí dịch vụ, phí chứng minh tài chính cho công ty tư vấn).

Học phí và phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc trọn gói thông qua công ty tư vấn khoảng 190 - 220 triệu đồng.

- Học phí:

• Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, hầu hết du học sinh sẽ tham gia khóa học tiếng Hàn keo dài từ 3 – 6 tháng, với chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng.
  • Phí nhập học , phí bảo hiểm kèm phí làm thẻ người nước ngoài khoảng 10 triệu đồng.
  • Học phí chuyên ngành tại các trường công lập tại Hàn Quốc dao động từ 79 – 135 triệu đồng/năm (tùy ngành và trường học đăng ký). Mức học phí tại trường tư thục từ 113 – 180 triệu đồng/năm (tùy ngành và trường đăng ký).

- Phí sinh hoạt:

• Phí ăn tại căng tin trường khoảng 80- 270/tháng (tương đương khoảng 4 - 6 triệu đồng).
  • Chi phí ở ký túc xá từ 500 -700 USD/6 tháng (khoảng từ 11 – 15,5 triệu đồng).
  • Tiền mạng Internet: theo gói cố định khoảng 700.000 đồng/tháng.
  • Phí đi lại: giá vé xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/ lần (khoảng hơn 20.000 đồng ). Du học sinh có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm.

Trên đây những thông tin về đi du học Hàn Quốc tự túc cần điều kiện gì, chi phí bao nhiêu… mà Trường Trung cấp Trường Sơn Buôn Ma Thuật đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: