Thông tin mới về quy chế đào tạo liên kết đào tạo Đại học năm 2019

Cập nhật: 29/10/2018

Thông tư 07/2017/BGDĐT ngày 15 tháng 3 năm 2017 ban hành quy định về liên kết đào tạo Đại học nhằm nâng cao chất lượng của hình thức đào tạo chính quy.

Quy chế mới về hệ đào tạo liên kết Đại học

Điểm mới về quy chế đào tạo liên kết Đại học

Quy định về liên kết đào tạo theo Thông tư 07/2017/BGDĐT có những điểm mới cần lưu ý sau:

Liên kết đào tạo được tổ chức theo 2 hình thức

• Liên kết phối hợp đào tạo: Cơ sở giáo dục sẽ phối hợp một phần trong chương trình đào tạo, quản lý đào tạo và đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất trong việc thực hiện liên kết.
  • Liên kết đặt lớp đào tạo: Cơ sở giáo dục sẽ không tham gia vào việc giảng dạy mà chỉ phối hợp quản lý, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất trong việc thực hiện liên kết đào tạo.

Đối tượng tham gia liên kết đào tạo

• Cơ sở giáo dục là đơn vị chủ trì đào tạo, cơ sở phối hợp đào tạo là các trường Đại học.
  • Cơ sở giáo dục đào tạo gồm: Cơ sở giáo dục đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường thuộc lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, trường của cơ quan nhà nước.

Điều kiện thực hiện liên kết đào tạo Đại học

• Ngành dự kiến liên kết đào tạo phải phù hợp với nguồn nhân lực của địa phương
  • Các cơ sở giáo dục Đại học trên địa bàn chưa đáp ứng được các yêu cầu về nguồn nhân lực đối với các ngành dự kiến liên kết.
  • Đã có quyết định cho phép mở ngành đào tạo hệ chính quy trình độ đại học và đã tuyển sinh tối thiểu 02 khoá đối với ngành dự kiến liên kết đào tạo.
  • Công bố công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đối với ngành liên kết đào tạo Đại học.
  • Cơ sở giáo dục chủ trì cần phải có đội ngũ giáo viên cơ hữu giảng dạy tối thiểu chiếm 70%. Đối với hình thức liên kết đặt lớp đào tạo thì đội ngũ giảng viên cơ hữu phải đặt 100%.
  • Không vi phạm các quy định hiện hành về chỉ tiêu tuyển sinh, quản lý đào tạo, các quy định khác có liên quan đến các hoạt động đào tạo.
  • Đã thẩm định đảm bảo đủ điều kiện chất lượng đào tạo
Nâng cao chất lượng đào tạo liên kết Đại học

Trường Trung cấp Trường Sơn là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo liên kết Đại học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học.

Trong quá trình hoạt động, nhà trường liên tục đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất và đổi mới cập nhật phương pháp giảng dạy nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác đào tạo. Đây cũng chính là định hướng phát triển quan trọng để trường Trung cấp Trường Sơn ngày càng đi lên, góp phần vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong thời kỳ hội nhập.

Hiện tại nhà trường liên kết đào tạo Đại học áp dụng cho những ngành sau: Quản lý nhà nước, Luật, Điện - Điện tử, Lâm nghiệp, Công tác xã hội, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Quản lý văn phòng.

Nhà trường còn liên kết với các trường Đại học uy tín trên cả nước như: ĐH Vinh, ĐH Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thanh Hóa, ĐH Đông Đô (Hà Nội), ĐH Trưng Vương (Phú Thọ), ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên; ĐH Nha Trang.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều được nhà trường hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, cố gắng phấn đấu 100% sinh viên tốt nghiệp có công việc ổn định.

Thí sinh có nhu cầu theo học hệ Đại học liên kết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: