Học ngành sự phạm tiểu học thi khối nào?

Cập nhật: 05/04/2019

Hiện nay, ngành sư phạm vẫn đang thu hút nhiều sinh viên bởi tính chất công việc cũng như sự ổn định của nó. Vậy ngành sư phạm tiểu học thi khối nào? Bài viết dưới đây của trường Trung cấp Trường Sơn sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

>>> Xem ngay:

Tuyển sinh trung cấp sư phạm 2019 ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học

Nghiệp vụ Sư phạm tiểu học – hướng đi tắt nhưng hiệu quả để trở thành nhà giáo

Giới thiệu về ngành sư phạm tiểu học

Ngành giáo dục tiểu học là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay có ước mơ làm cô giáo và đây cũng là nghề đòi hỏi phải được đào tạo chính quy trong trường sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình xin việc làm sau này.

Sau giai đoạn mầm non thì học tiểu học dường như là bậc học quan trọng nhất bởi nó sẽ trang bị cho trẻ các kiến thức đầu tiên về các môn học không chỉ vậy mà còn rèn luyện, hình thành nên tính cách con người cho trẻ.

Nếu chọn học ngành sư phạm tiểu học thì sau khi học xong sinh viên sẽ được gì?

• Sinh viên sẽ được tham gia vào việc dạy học tại hệ thống giáo dục quốc dân cấp tiểu học và trở thành những người thầy giáo, cô giáo;
  • Sinh viên sẽ có kiến thức giáo dục đại cương và đảm bảo dạy tốt các môn học trong chương trình tiểu học, đặc biệt là 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tự nhiên - Xã hội;
  • Sinh viên sau khi ra trường sẽ có được những kiến thức về tâm lý học, cũng như các phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập cho học sinh tiểu học;
  • Sinh viên có hiểu biết về triết học, am hiểu quản lý hành chính nhà nước và các kiến thức về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội.
Sư phạm tiểu học thi khối nào
Bạn có thể lựa chọn nhiều khối thi để thi ngành sư phạm tiểu học.

Sư phạm tiểu học thi khối nào?

Được biết hiện nay thì ngành sư phạm tiểu học sẽ tuyển sinh ở 3 khối: khối A, khối C và khối D, cụ thể như sau:

• Khối D , Khối D1 với Tổ hợp 1 : Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (Ngữ văn nhân hệ số 2);
  • Khối A, Khối A2, Khối A1 với Tổ hợp 2 : Toán, Vật lý, Hóa học (Toán nhân hệ số 2);
  • Khối C với Tổ hợp 3 : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (Ngữ văn nhân hệ số 2).

Bên cạnh đó thì các bạn có thể lựa chọn việc học trung cấp sư phạm với các ngành Sư phạm mầm non, Sư phạm tiểu học tại trường Trung Cấp Trường Sơn với yêu cầu đầu vào đơn giản tạo điều kiện cho những bạn đam mê và muốn theo đuổi con đường trở thành người thầy, người cô trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo về các điều kiện, vấn đề tuyển sinh trung cấp sư phạm 2019 của trường Trung cấp Trường Sơn dưới đây:

Điều kiện - đối tượng tuyển sinh

• Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thổ (hoặc Bổ túc văn hóa), tốt nghiệp Trung học cơ sở;
  • Có sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không trong thời kỳ thi hành án hình sự;
  • Có hồ sơ đăng ký tuyển sinh đầy đủ theo quy định của Trường và nộp đầy đủ lệ phí tuyển sinh.

Hồ sơ tuyển sinh trung cấp Sư phạm 2019

• Phiếu đăng ký học theo mẫu nhà trường;
  • Sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin và có xác nhận cơ quan địa phương;
  • Học bạ THCS hoặc THPT phô tô công chứng (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019);
  • 03 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT phô tô công chứng;
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần;
  • Các loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian tuyển sinh

Trường Trung cấp Trường Sơn liên tục nhận hồ sơ cho đến hết ngày 31/12/2019.

Thời gian đào tạo trung cấp sư phạm

Thời gian đào tạo với hệ trung cấp sư phạm tùy theo từng đối tượng đăng kí theo học, cụ thể như sau:

• Thời gian 3 năm: Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS;
  • Thời gian 2 năm: Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT.

Riêng thí sinh tốt nghiệp THCS, trong quá trình học nhà trường sẽ đào tạo văn hóa kết hợp với chương trình đào tạo trung cấp. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp chính quy và giấy chứng nhận hoàn thành THPT.

Học phí hệ đào tạo trung cấp sư phạm

Mức học phí áp dụng đối với hệ trung cấp chuyên nghiệp là 3.500.000 vnđ/tháng.

Như vậy, bài viết bên trên của trường Trung cấp Trường Sơn Đắk Lắk đã cho các bạn thấy được muốn thi sư phạm tiểu học thì sẽ thi những khối nào, từ đó các bạn sẽ có được cho mình định hướng ôn tập đúng đắn và phù hợp để đạt được kết quả cao cũng như mơ ước cho bản thân mình trong tương lai nhé!