Học liên kết đào tạo Đại học xong xin việc dễ hay khó?

Cập nhật: 29/10/2018

Khá nhiều thí sinh thắc mắc về chương trình liên kết đào tạo Đại học xong xin việc dễ hay khó? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn hiểu rõ hơn về loại hình đào tạo này cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo liên kết đại học mang lại nhiều thuận lợi cho sinh viên

Những lợi ích của chương trình đào tạo liên kết Đại học

Hình thức liên kết đào tạo chính là hình thức liên kết giữa các đơn vị đào tạo với nhau. Đây có thể là kiểu liên kết giữa một đơn vị đào tạo trong nước với một đơn vị nước ngoài hoặc giữa hai đơn vị trong nước với nhau mang lại hiệu quả cũng như thuận lợi cho các bạn trẻ.

Chương trình liên kết đào tạo mang lại nhiều thuận lợi:

• Phù hợp với những đối tượng ở tỉnh thành xa xôi không có điều kiện lên thành phố học, nhiều người bận việc, giảm thiểu chi phí…
  • Mang đến cơ hội học tập lên cao, giúp nâng cao được kỹ năng để thăng tiến cũng như phát triển sự nghiệp bản thân.
  • Sinh viên sẽ được học chương trình đào tạo của trường Đại học liên kết và nhận bằng do chính trường Đại học đó cấp.
  • Mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Hiện nay bằng cấp chính là tấm vé vô cùng quan trọng để có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn
  • Cơ hội thăng tiến bản thân cũng như phát triển sự nghiệp
  • Ngành nghề học đa dạng, có nhiều sự lựa chọn
Sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học liên kết hoàn toàn tự tin khi xin việc

Hệ đào tạo liên kết Đại học áp dụng hình thức vừa làm vừa học, dành cho những đối tượng có cơ hội vừa đi làm vừa đi học. Vì vậy kỹ năng làm việc cũng như kinh nghiệm thực tế sẽ là những lợi thế hàng đầu đối với sinh viên theo học hình thức đào tạo này.

Bên cạnh đó theo TT số 05/2012/TT - BNV ngày 24/10/2012 quy định rõ ràng: "Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau". Chình vì thế sinh viên theo học hệ Đại học liên kết muốn thi tuyển công chức hay học lên trình độ cao hơn đều giống như sinh viên tốt nghiệp các hệ đào tạo khác.

Hơn nữa hiện nay các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng thường yêu cầu các sinh viên phải có kinh nghiệm thực tế cũng như các kỹ năng làm việc. Vì vậy những sinh viên theo học hệ chính quy ra trường thất nghiệp là điều dễ hiểu khi họ thiếu những kỹ năng cần thiết. Trong khi đó sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học liên kết đã nhanh chóng trở thành những ứng viên được các nhà tuyển dụng ưu tiên. Do vậy cơ hội làm việc đối với sinh viên học hệ Đại học liên kết hoàn toàn rộng mở, tự tin cầm tấm bằng Đại học của mình khi đi xin việc.

Chương trình đào tạo liên kết Đại học tại Trường Trung cấp Trường Sơn

Trường Trung cấp Trường Sơn nâng cao chất lượng giáo dục

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của các bạn sinh viên hiện nay, Trường Trung cấp Trường Sơn triển khai chương trình đào tạo liên kết Đại học dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên. Hiện tại nhà trường có hai hình thức đào tạo liên kết là liên thông và Văn bằng 2 tạo thuận lợi cho mọi đối tượng theo học.

Nhà trường áp dụng hình thức liên kết đào tạo Đại học chuyên sâu thực hành giúp sinh viên có được những kỹ năng thực hành một cách tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Hệ thống trang thiết bị được nhà trường đầu tư đúng theo quy định của Bộ về hình thức đào tạo liên kết thuận tiện trong quá trình dạy và học. Áp dụng theo mô hình đào tạo mới này sinh viên khi theo học hình thức đào tạo liên kết 100% ra trường có việc làm, được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức các hội chợ việc làm giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp cũng như tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân sau khi ra trường. Đây chính là một trong những hoạt động thiết thực nhất không những giảm tỷ lệ thất nghiệp mà còn giúp sinh viên khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng.

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực hiện tại trong một số ngành nghề, Trường Trung cấp Trường Sơn tuyển sinh liên kết Đại học đối với một số ngành như sau: Sư phạm mầm non, Sư phạm tiểu học, Công nghệ thông tin, Luật, Quản trị văn phòng, Quản lý Nhà nước, Công tác xã hội, Quản lý tài nguyên rừng, Quản lý giáo dục.

Sinh viên tốt nghiệp hệ đại học liên kết được nhiều nhà tuyển dụng săn đón

Điều kiện tuyển sinh

• Đối tượng: Áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp trung cấp trở lên
  • Thời gian đào tạo: 03 năm
  • Hình thức học: Học ngoài giờ hành chính Thứ 7 và chủ nhật
  • Chương trình học: Đào tạo theo chương trình chính quy, chuyên sâu thực hành

Hồ sơ tuyển sinh liên kết đào tạo Đại học năm 2019

• Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương phô tô công chứng
  • Bảng điểm hệ trung cấp hoặc Đại học phô tô công chứng
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc Đại học phô tô công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Hộ khẩu phô tô công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng.
  • 04 ảnh 3x4 ghi rõ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh ở mặt sau

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: