Tổng hợp những công việc bạn có thể làm trong ngành Công nghệ thông tin

Cập nhật: 13/11/2018

Khá nhiều bạn thắc mắc về ngành nghề sau khi tốt nghiệp Công nghệ thông tin. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những công việc trong lĩnh vực này.

Ngành công nghệ thông tin mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin

Tốt nghiệp trung cấp Công nghệ thông tin vừa học vừa làm sinh viên có thể trở thành:

• Lập trình viên phần mềm, công việc là tạo ra những sản phẩm phần mềm ứng dụng thực tế.
  • Là người kiểm duyệt chất lượng phần mềm
  • Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống quản trị mạng, quản lý dữ liệu, phần cứng máy tính.
  • Chuyên gia quản lý và điều phối dự án công nghệ thông tin
  • Thiết kế game video
  • Chuyên gia bảo mật
  • Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính
  • Thông tin y tế kỹ thuật
  • Quản lý công nghệ

Bạn có thể làm việc tại:

• Làm việc tại các công ty phần mềm
  • Làm việc tại các công ty chuyên về sửa chữa, lắp ráp trang thiết bị phần cứng
  • Làm việc tại các công ty giải pháp tích hợp
  • Làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp về an ninh mạng

Một số lĩnh vực ngành nghề khát nhân lực

• Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính

Đối với một công ty có quy mô lớn và cần phải thực hiện nhiều công việc khác nhau thì việc phụ thuộc vào công nghệ là điều cần thiết, họ cần phải được trang bị một hệ thống máy tính đồng bộ, thống nhất. Đây chính là công việc của những chuyên gia phân tích hệ thống máy tinh, họ sẽ đảm nhiệm việc thiết kế cũng như đảm bảo tính ổn định của máy tính trong công ty.

Công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đa dạng và phong phú
  • Chuyên gia bảo mật

Vấn đề an ninh mạng là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với những nhà quản lý Công nghệ thông tin. Để chống lại những cuộc tấn công mạng thì cần phải có những chuyên gia giỏi về an ninh mạng. Đây là lĩnh vực khó tìm người có năng lực thực sự. Điều này cho thấy tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của những chuyên gia bảo mật.

Kỹ năng bảo mật đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như bảo mật thiết bị di động, bảo mật an ninh mạng, quản lý rủi ro…Nếu như bạn có kỹ năng tốt về bảo mật bạn sẽ có được một công việc ổn định và mức lương khủng từ công việc này.

Quản trị mạng

Nhu cầu đối với ngành quản trị mạng sẽ tiếp tục tăng khi các đơn vị doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống với công nghệ mới nhằm mục đích tăng lợi nhuận cũng như đạt được những lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh.

Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến phát triển kinh doanh trực tuyến sẽ làm tăng cơ hội việc làm cho các bạn theo lĩnh vực quản trị mạng, phát triển hệ thống mạng, giúp các doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới nhằm giao tiếp với khách hàng an toàn và bảo mật.

Kĩ sư phần mềm

Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển của mạng Internet và những tiến bộ của khoa học công nghệ. Việc phát triển sẽ tạo ra sự đột biến trong nhu cầu sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại, các chương trình phát triển trên nền web, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tạo nhiều cơ hội việc làm cho những kỹ sư phần mềm.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019 Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019Trung tâm đào tạo Lập trình viên... [THÔNG TIN MỚI]: Sinh viên trường này được học môn học của trường khác! Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới được Bộ GD-ĐT ban hành, sinh viên của trường này có... 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày... Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu? Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không? Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu uy tín, chất lượng? Học Nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được... Các quy định về chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Là khóa đào tạo ngắn, chỉ từ 2 - 3 tháng, học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm... Nghiệp vụ sư phạm là gì, Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học đào tạo thế nào? Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học là điều kiện bắt buộc để đứng lớp. Đối... Hướng dẫn thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học Sau đây là hướng dẫn thí sinh chi tiết cách ghi hồ sơ điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào các...