Thông tin tuyển sinh 2019 các trường Đại học Quốc gia Hà Nội và TP.HCM

Cập nhật: 04/01/2019

Ngay sau khi Đại học Quốc gia TP.HCM thông qua phương án tuyển sinh năm 2019, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng chính thức công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh năm 2019.

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2019 với chỉ tiêu vào các trường, khoa thành viên là 9.000 chỉ tiêu.

Đối tượng xét tuyển năm 2019 Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 2019, Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển các đối tượng sau:

Năm 2019, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 9.000 chỉ tiêu.

- Thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019;

- Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn với mức điểm tối thiểu mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60);

- Thí sinh có kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng 02 năm kể từ ngày dự thi).

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Phương thức tuyển sinh năm 2019

Năm 2019, Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội, cụ thể:

Xét tuyển đợt 1:

- Xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019;

- Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh, có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng;

- Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên;

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

Thời gian xét tuyển đợt 1, dự kiến diễn ra từ ngày 10/07/2019 đến ngày 31/07/2019 với các thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Từ ngày 10/7/2019 đến 31/08/2019 đối với thí sinh sử dụng phương thức khác.

Xét tuyển đợt 2:

Phương thức xét tuyển như đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành/nhóm ngành tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo (nếu có). Thời gian xét tuyển(dự kiến) từ ngày 13/08/2019.

Với chương trình đào tạo Tài năng, Chuẩn quốc tế, Chất lượng cao:

Được xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình đào tạo.

Thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo Chất lượng cao, Tài năng, Chuẩn quốc tế phải đạt điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo tương ứng kể trên theo khối thi xét tuyển tương ứng.

ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng và xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của trường.

Điểm đăng ký dự tuyển vào các chương trình đào tạo trên do các Hội đồng tuyển sinh quy định nhưng tối thiểu phải bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo chuẩn tương ứng.

Trước đó, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng vừa thông qua phương án tuyển sinh năm 2019, cụ thể:

- Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM; Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia;

- Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức cho nhóm ngành/ngành;

- Xét tuyển bằng phương thức dùng kết quả các kỳ thi quốc tế và các phương thức khác tại các đơn vị.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường, khoa thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM cần lưu ý về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức 2 đợt: đợt 1 vào ngày 31/3/2019 và đợt 2 vào ngày 7/7/2019.

Cũng trong năm 2019, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển sinh thêm 3 ngành học mới tại phân hiệu ở Bến Tre gồm: Quan trắc và bảo dưỡng kết cấu, Bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm, Năng lượng tái tạo.

Trên đậy là những thông tin tuyển sinh 2019 các trường Đại học Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM mà Trường Trung cấp Trường Sơn Buôn Ma Thuật đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo này, các thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019 Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019Trung tâm đào tạo Lập trình viên... [THÔNG TIN MỚI]: Sinh viên trường này được học môn học của trường khác! Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới được Bộ GD-ĐT ban hành, sinh viên của trường này có... 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày... Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu? Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không? Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu uy tín, chất lượng? Học Nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được... Các quy định về chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Là khóa đào tạo ngắn, chỉ từ 2 - 3 tháng, học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm... Nghiệp vụ sư phạm là gì, Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học đào tạo thế nào? Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học là điều kiện bắt buộc để đứng lớp. Đối... Hướng dẫn thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học Sau đây là hướng dẫn thí sinh chi tiết cách ghi hồ sơ điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào các...