Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành quản lý giáo dục

Cập nhật: 30/10/2018

Để thành công trong lĩnh vực quản lý giáo dục bạn cần phải có những tố chất gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn yêu cầu về lĩnh vực ngành nghề này.

Những yếu tố giúp bạn thành công trong lĩnh vực quản lý giáo dục

Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành quản lý giáo dục

• Tố chất thứ nhất

Người quản lý giáo dục cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn kiên định với những chủ trương và đường lối của Đảng, Nhà nước, biết giữ gìn những truyền thống hiếu học, thông minh, liêm chính.

• Tố chất thứ hai

Cần phải có tầm nhìn về chiến lược đối với những chính sách giáo dục, cần phải được trang bị những kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ để xác định vai trò cũng như sứ mệnh trong nền giáo dục, cơ sở giáo dục từ đó xây dựng được những chiến lược và chính sách phát triển giáo dục một cách tốt nhất.

• Tố chất thứ ba

Nhà quản lý giáo dục cần phải có năng lực quản lý đặc biệt về nguồn nhân lực, cần phải thay đổi tư duy trong vai trò và nội dung phát triển đối với những chính sách phát triển và quản lý nguồn nhân lực giáo dục tại các cơ sở giáo dục. Cá nhà quản lý cần phải biết vận dụng những lý luận, cơ sở pháp lý nhằm triển khai các nội dung quản lý, phân công nhiệm vụ cũng như những chính sách đãi ngộ, khen thưởng kye luật…đối với nhân viên.

Bên cạnh đó cần phải có năng lực đổi mới tư duy, năng lực kiểm tra đánh giá, kỹ năng phân tích tổng hợp, có tính trung thực và khiêm tốn, tính quyết đoán và biết ứng dụng ngoại ngữ tin học trong việc quản lý.

Ngành quản lý giáo dục đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam
  • Tố chất thứ tư

Có khả năng phát triển nhà trường, lấy người học làm trung tâm, tạo điều kiện giúp người học luôn nỗ lực để đạt hiệu quả cao nhất, không ngừng đổi mới chất lượng và phương pháp giảng dạy. Đặc biệt cần phải có cái nhìn toàn cảnh về hệ thống nhắm đảm bảo các chương trình chuyển đổi bám sát mục tiêu phát triển tại cấp độ cao hơn.

Bên cạnh đó những người quản lý giáo dục cần phải có tính kiên trì, có kỹ năng sống tích cực, có kỹ năng định hướng nghề nghiệp trong tương lai nhằm tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước trong giai đoạn hội nhập.

• Tố chất thứ 5

Người quản lý giáo dục cần có cái nhìn tổng quan, có kỹ năng kết nối các vấn đề với nhau. Xã hội ngày càng phát triển mọi thứ cần phải có sự kết nối với nhau từ đó có sự định hướng rõ ràng trong sự phát triển hợp lý cho nền giáo dục nước nhà.

Trên đây là những tố chất cần thiết và qua trọng giúp bạn thành công trong ngành quản lý giáo dục. Hiện nay ngành quản lý giáo dục đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực, tạo điều kiện và cơ hội phát triển đối với những sinh viên đang theo học. Qua bài viết này hy vọng bạn hiểu được phần nào công việc cũng như có sự định hướng rõ ràng cho tương lai của bản thân.

Tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019 Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019Trung tâm đào tạo Lập trình viên... [THÔNG TIN MỚI]: Sinh viên trường này được học môn học của trường khác! Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới được Bộ GD-ĐT ban hành, sinh viên của trường này có... 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày... Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu? Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không? Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu uy tín, chất lượng? Học Nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được... Các quy định về chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Là khóa đào tạo ngắn, chỉ từ 2 - 3 tháng, học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm... Nghiệp vụ sư phạm là gì, Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học đào tạo thế nào? Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học là điều kiện bắt buộc để đứng lớp. Đối... Hướng dẫn thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học Sau đây là hướng dẫn thí sinh chi tiết cách ghi hồ sơ điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào các...