Những kỹ năng mềm bắt buộc phải có đối với giáo viên mầm non

Cập nhật: 01/11/2018

Bên cạnh những kiến thức sư phạm thì muốn trở thành giáo viên mầm non giỏi bạn cần bắt buộc phải có được những kỹ năng mềm để hỗ trợ công việc. Dưới đây là những kỹ năng cần có giúp bạn dễ dàng phát triển công việc.

Những kỹ năng mềm cần có đối với giáo viên mầm non

Kỹ năng hài hước

Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một giáo viên mầm non bởi trẻ em sẽ rất thích những trò chơi hài hước. Bạn là một giáo viên mầm non thường xuyên phải tiếp xúc với trẻ mỗi ngày, chính vì vậy khiếu hài hước đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ giáo viên mầm non nào. Trên thực tế không phải giáo viên nào cũng có được những kỹ năng trên.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được những kỹ năng này thông qua những mẩu truyện cười, những câu chuyện vui sau đó có thể đứng tập luyện trước gương, như vậy khả năng hài hước của bạn cũng sẽ dần được cải thiện.

Sư phạm mầm non đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục

Kỹ năng giao tiếp

Giáo viên mầm non là người thường xuyên phải giao tiếp với đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ nhỏ. Mỗi đối tượng sẽ có những cách giao tiếp khác nhau, giao tiếp với phụ huynh khác với giao tiếp đồng nghiệp, giao tiếp với trẻ nhỏ khác với giao tiếp với phụ huynh. Vì vậy với từng đối tượng khác nhau thì giáo viên mầm non cần phải sử dụng những phương pháp giao tiếp khác nhau để phù hợp với từng hoàn cảnh.

Để nâng cao trình độ, các giáo viên có thể tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm mầm non, các khóa học giao tiếp để nâng cao trình độ bản thân, nâng cao phản xạ cho bản thân mình.

Kỹ năng tổ chức trò chơi

Giáo viên mầm non cần phải tự trang bị kiến thức cho bản thân

Trẻ nhỏ rất thích chơi trò chơi đặc biệt là các hoạt động hoạt náo. Là một giáo viên mầm non nghĩa là bạn cần phải trang bị cho bản thân những khả năng sáng tạo, khả năng tổ chức những hoạt động vui chơi, khả năng tổ chức trò chơi. Với những chương trình hàng ngày thì chỉ cần một chút thay đổi là giáo viên mầm non có thể đưa ra những sáng tạo khác nhau, đổi mới cách thức giúp trẻ không bị nhám chán.

Trên đây là những kỹ năng mềm giúp giáo viên có thể bổ sung cho bản thân nhằm mục đích luôn có sự tự chủ trong công việc đồng thời có thể tổng hợp thêm cho bản thân nhiều những kỹ năng cần thiết khác để không ngừng hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019 Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019Trung tâm đào tạo Lập trình viên... [THÔNG TIN MỚI]: Sinh viên trường này được học môn học của trường khác! Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới được Bộ GD-ĐT ban hành, sinh viên của trường này có... 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày... Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu? Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không? Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu uy tín, chất lượng? Học Nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được... Các quy định về chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Là khóa đào tạo ngắn, chỉ từ 2 - 3 tháng, học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm... Nghiệp vụ sư phạm là gì, Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học đào tạo thế nào? Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học là điều kiện bắt buộc để đứng lớp. Đối... Hướng dẫn thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học Sau đây là hướng dẫn thí sinh chi tiết cách ghi hồ sơ điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào các...