Muốn trở thành Luật sư tư vấn cần lưu ý những vấn đề gì?

Cập nhật: 06/12/2018

Tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân Luật trong tay mỗi chúng ta đều có lựa chọn riêng cho bản thân mình. Tuy nhiên cho dù lựa chọn hướng đi nào cũng cần phải có những kỹ năng riêng.

Luật sư cần phải có những kỹ năng cần thiết để phát triển công việc

Có khả năng giải quyết vấn dề pháp lý

Mục tiêu của khách hàng tìm đến các luật sư chính là muốn tìm kiếm một giải pháp rõ ràng cho vấn đề họ gặp phải. Tuy nhiên trong thực tế hầu hết các khách hàng đều không nói rõ vấn đề họ gặp phải mà chỉ mô tả tình huống. Vì vậy lúc này luật sư cần ohair dựa trên những kiến thức luật của mình để có thể tìm ra một giải pháp phù hợp sau đó phân tích để giải quyết từng vấn đề đó.

Kỹ năng phân bổ công việc và sắp xếp thời gian

Trong mọi lĩnh vực nào thì khách hàng vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu, dịch vụ tư vấn pháp lý cùng vậy, các khách hàng sẽ mong muốn luật sư phải làm việc thật nhanh và hết mình cho việc của họ. Do đó thời gian của luật sư sẽ rất bận, đôi khi không có thời gian dành cho bản thân. Tuy nhiên trong mọi trường hợp bạn cần phải biết cách sắp xếp thời gian cho phù hợp, đôi khi khách hàng cách Việt Nam tận mấy múi giờ thì người luật sư cũng cần phải sắp xếp thời gian biểu sao cho phù hợp.

Ngoài ra, luật sư cũng cần có một thời gian biểu làm việc cực kỳ khoa học để kiểm soát các thời hạn mà khách hàng đặt ra cho các công việc mà luật sư cần phải thực hiện. Nếu như trễ hạn thời gian sẽ dẫn đến thiệt hại cho khách hàng và uy tín của luật sư.

Phải biết tự bảo vệ mình

Luật sư cần quan tâm đến việc tự bảo vệ mình trong quá trình tư vấn pháp lý. Hoạt động tư vấn pháp lý của luật sư chịu sự điều chỉnh bởi các quy định sau đây:

• Quy định pháp luật hiện hành ở Việt Nam
  • Quy chế và điều lệ của Liên đoàn Luật sư Việt Nam
Luật sư cần phải biết tự bảo vệ mình để đảm bảo an toàn cho bản thân
  • Đạo đức nghề nghiệp
  • Hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa luật sư với khách hàng

Khi vi phạm các quy định trên trong quá trình tư vấn, luật sư có thể phải chịu các trách nhiệm tương ứng sau:

• Chịu trách nhiệm hình sự, có thể bị phạt tù
  • Chịu hình thức kỷ luật của Liên đoàn Luật sư Việt Nam
  • Chịu trách nhiệm dân sự với khách hàng, bồi thường thiệt hại theo hợp đồng

Trên thực tế hiện nay tại Việt Nam chưa có quy định cụ thể về vấn đề miễn trừ pháp lý của luật sư trong hoạt động pháp luật. Luật sư cũng sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu vi phạm những quy định của luật này. Bởi vậy trong công việc luật sư cần phải biết tự bảo vệ mình để không vướng vào những quy định hiện hành.

Có kiến thức thực tế dồi dào

Trong quá trình tư vấn luật sư có thể gặp nhiều khách hàng với những vấn đề khác nhau, bởi vậy luật sư cần phải vận dụng kinh nghiệm bản thân, kinh nghiệm công việc để có thể tư vấn cho khách hàng bởi không vụ việc nào giống nhau đòi hỏi luật sư phải có kiến thức sâu rộng để giải quyết vấn đề, tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất, tốt nhất cho từng trường hợp.

Tham khảo thêm một số thông tin tuyển sinh ngành luật của trường tại đây

Tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019 Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019Trung tâm đào tạo Lập trình viên... [THÔNG TIN MỚI]: Sinh viên trường này được học môn học của trường khác! Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới được Bộ GD-ĐT ban hành, sinh viên của trường này có... 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày... Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu? Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không? Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu uy tín, chất lượng? Học Nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được... Các quy định về chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Là khóa đào tạo ngắn, chỉ từ 2 - 3 tháng, học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm... Nghiệp vụ sư phạm là gì, Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học đào tạo thế nào? Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học là điều kiện bắt buộc để đứng lớp. Đối... Hướng dẫn thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học Sau đây là hướng dẫn thí sinh chi tiết cách ghi hồ sơ điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào các...