Học trung cấp công nghệ thông tin mang lại những thuận lợi gì?

Cập nhật: 17/11/2018

Học trung cấp công nghệ thông tin mang lại nhiều thuận lợi cũng như những cơ hội nghề nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về ngành học này.

Lợi ích từ việc học trung cấp công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin (tên tiếng anh là Information Technology) là tập hợp các phương pháp khoa học, công cụ hiện đại chủ yếu liên quan đến kỹ thuật máy tính, viễn thông để khai thác nguồn tài nguyên thông tin phong phú, tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người vã xã hội.

Hiện tại ngành Công nghệ thông tin được chia thành 5 chuyên ngành chính:

• Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật máy tính
  • Hệ thống thông tin
  • Mạng máy tính truyền thông
  • Kỹ thuật phần mềm
Ngành công nghệ thông tin mang đến nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp

Công nghệ thông tin giúp các doanh nghiệp thực thi các chiến lược kinh doanh:

• Quá trình tự động kinh doanh
  • Cung cấp thông tin
  • Kết nối với khách hàng và công cụ sản xuất

Tố chất làm trong ngành công nghệ thông tin:

• Cần phải có tuy duy nhạy bén, tư duy logic
  • Có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo
  • Có niềm say mê trong công việc
  • Có khả năng tiếp cận công nghệ mới

Theo thống kê hiện nay nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin là lớn nhất so với các ngành nghề khác. Trong tương lai nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin là rất lớn, theo học ngành này hoàn toàn có cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Theo học ngành công nghệ thông tin là hướng đi đúng đắn hiện nay

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin

Tốt nghiệp trung cấp Công nghệ thông tin vừa học vừa làm sinh viên có thể trở thành:

• Lập trình viên phần mềm, công việc là tạo ra những sản phẩm phần mềm ứng dụng thực tế.
  • Là người kiểm duyệt chất lượng phần mềm
  • Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống quản trị mạng, quản lý dữ liệu, phần cứng máy tính.
  • Chuyên gia quản lý và điều phối dự án công nghệ thông tin

Bạn có thể làm việc tại:

• Làm việc tại các công ty phần mềm
  • Làm việc tại các công ty chuyên về sửa chữa, lắp ráp trang thiết bị phần cứng
  • Làm việc tại các công ty giải pháp tích hợp
  • Làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp về an ninh mạng

Với sự phát triển thần tốc của ngành công nghệ và những vấn đề nảy sinh, hiện nay lĩnh vực hoạt động trong ngành Công nghệ thông tin đang đầy tiềm năng phát triển cũng như mở ra nhiều cơ hội lớn cho sự nghiệp.

Có thể nói ngành công nghệ thông tin là ngành học mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống, xã hội. Tốt nghiệp ngành này bạn có nhiều cơ hội làm việc và khẳng định bản thân trong nhiều lĩnh vực.

Tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019 Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019Trung tâm đào tạo Lập trình viên... [THÔNG TIN MỚI]: Sinh viên trường này được học môn học của trường khác! Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới được Bộ GD-ĐT ban hành, sinh viên của trường này có... 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày... Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu? Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không? Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu uy tín, chất lượng? Học Nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được... Các quy định về chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Là khóa đào tạo ngắn, chỉ từ 2 - 3 tháng, học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm... Nghiệp vụ sư phạm là gì, Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học đào tạo thế nào? Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng - đại học là điều kiện bắt buộc để đứng lớp. Đối... Hướng dẫn thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học Sau đây là hướng dẫn thí sinh chi tiết cách ghi hồ sơ điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào các...