Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 tổ hợp Khoa học Xã hội

Cập nhật: 10/12/2018

Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 tổ hợp Khoa học xã hội gồm môn Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân. Đề thi trắc nghiệm, thời gian hoàn thành bài thi là 50 phút.

Ngày 6/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019, gồm bài thi Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân) và Khoa học Tự nhiên (Hóa học, Vật Lý, Sinh học).

Tin liên quan :

So với đề thi năm 2019, đề thi tham khảo gồm 5 bài thi THPT quốc gia 2019 đều tăng số lượng câu hỏi thuộc chương trình lớp 12, chiếm tới 85 -90%. Phần kiến thức lớp dưới, chiếm tỷ lệ không quá 10% trên một môn và gần như chỉ rơi vào chương trình lớp 11. Riêng môn Ngữ văn, ngữ liệu nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12.

Đáng chú ý, độ khó của đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 giảm rõ rệt so với năm 2018. Cụ thể, số lượng câu hỏi dễ, câu hỏi lý thuyết (mức độ nhận biết và thông hiểu) tăng lên; số câu vận dụng cao giảm đi, còn khoảng 10% (4 câu); độ khó của câu hỏi vận dụng cao giảm.

Đề thi tham khảo tổ hợp Khoa học Xã hội theo hình thức trắc nghiệm.

Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 tổ hợp Khoa học xã hội bao gồm môn Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân.

Đề thi tham khảo môn Địa lý

Đề thi tham khảo môn Lịch sử

Đề thi tham khảo môn Giáo dục công dân

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố phương án tổ chức thi THPT quốc gia 2019 với một số thay đổi quan trọng so với các năm trước. Cụ thể:

Về đề thi: Nội dung sẽ bao gồm kiến thức từ lớp 10 đến 12, trong đó kiến thức lớp 12 là chủ yếu; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Trừ Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân) và Khoa học tự nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học) đều thi trắc nghiệm. Phòng thi có 24 thí sinh, mỗi em một mã đề. Kết quả thi THPT quốc gia được dùng để xét tốt nghiệp THPT và là căn cứ xét tuyển đại học.

Đại học địa phương không phối hợp coi thi tại địa phương mình

Năm 2019, Bộ sẽ điều chỉnh quy trình tổ chức coi thi nhằm ngăn chặn gian lận từng xảy ra ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, đại học/cao đẳng không tham gia coi thi ở địa phương mình. Bộ GD&ĐT quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, nhất là với thí sinh tự do; hướng dẫn chi tiết kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi, đề thi để tăng cường bảo mật. Phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi sẽ có camera giám sát 24/24 giờ và tăng cường trách nhiệm của người có liên quan trong bảo quản đề thi, bài thi tại Điểm thi, Hội đồng thi.

Đại học chủ trì chấm thi trắc nghiệm, camera giám sát

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ sẽ trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm thi bài trắc nghiệm và giao cho trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, Bộ cũng sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật và chức năng giám sát để ngăn ngừa can thiệp trái phép.

Kết quả thi THPT quốc gia dự kiến sẽ chiếm 70% điểm tốt nghiệp

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng tỷ trọng cho điểm thi THPT quốc gia trong xét công nhân tốt nghiệp THPT. Dự kiến, kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ chiếm tới 70% điểm xét công nhận tốt nghiệp.

Cụ thể, điểm xét công nhận tốt nghiệp gồm: 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng tăng tính tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh đại học, cao đẳng. Theo đó, các trường sẽ chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh, đảm bảo nguyên tắc tự chủ.  Ngoài phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia làm cơ sở tuyển sinh, các trường có thể sử dụng các phương thức khác.

Trên đây là những thông tin về đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 tổ hợp Khoa học Xã hội cũng như phương án tuyển sinh THPT quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Kỹ năng nghiệp vụ ngành Luật gồm những yếu tố gì? Để trở thành một Luật sư giỏi bên cạnh trình độ chuyên môn mà bạn cần phải trang bị cho bản thân... Địa chỉ học Trung cấp Luật uy tín tại Buôn Mê Thuột Học Trung cấp chuyên nghiệp ngành Luật ở đâu tại Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) chính là thắc mắc của... Tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019 Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019Trung tâm đào tạo Lập trình viên... [THÔNG TIN MỚI]: Sinh viên trường này được học môn học của trường khác! Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới được Bộ GD-ĐT ban hành, sinh viên của trường này có... 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 3 điều thiệt thòi khi quy định mới về giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày... Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Từ 25/12/2019, công chức cấp xã phải có bằng Đại học Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu? Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không? Học Nghiệp vụ sư phạm ở đâu uy tín, chất lượng? Học Nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được... Các quy định về chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Là khóa đào tạo ngắn, chỉ từ 2 - 3 tháng, học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm...