Trung cấp Trường Sơn
HOTLINE 0917.72.46.46 - 0971.312.412

Du học Nhật Bản miễn phí là gì, cần điều kiện thế nào?

Cập nhật: 17/01/2019

Khác với chương trình du học Nhật Bản tự túc, sinh viên du học Nhật miễn phí được nhận học bổng toàn phần gồm miễn học phí, tiền vé máy bay và hỗ trợ học tập, sinh hoạt.

Du học Nhật Bản miễn phí nghĩa là gì?

“Du học Nhật Bản miễn phí” là cụm từ được nhiều học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm khi đang có dự định hu học Nhật Bản. Du học Nhật Bản miễn phí là chương trình du học mà học sinh hay sinh viên được nhận học bổng toàn phần do chính phủ Nhật hoặc các đoàn thể tài trợ. Du học theo hình thức này, ngoài việc được miễn học phí, du học sinh còn được hỗ trợ tiền đi vé máy bay và các chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật.

Chương trình du học này hoàn toàn khác với chương trình du học Nhật Bản tự túc. Học sinh, sinh viên du học Nhật Bản tự túc phải chi trả toàn bộ chi phí thủ tục hồ sở xuất cảnh, phí sinh hoạt và học phí khi học tập tại Nhật Bản.

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản miễn phí

Học bổng từ chính phủ Nhật Bản

Du học Nhật Bản miễn phí là chương trình du học được chính phủ Nhật,...hỗ trợ toàn phần về học phí...

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho - Scholarship) được lập từ năm 1954, mục đích là hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài. Đây là học bổng toàn phần phổ biến nhất mà du học sinh có thể xin được.

Nguồn học bổng MEXT rất đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào từng ngành nghề mà du học sinh đăng ký theo học. Đặc biệt, học bổng này chia đều cho các bậc hệ trung cấp, cao đẳng, đại học và thạc sĩ.

Học bổng AIEJ

Học bồng AIEJ thuộc Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản do các nhà tài trợ cung cấp. Mức học bổng mà sinh viện được nhận là 80.000 yên/tháng, tiền vé máy bay tới Nhật và về nước, tiền hỗ trợ ăn ở ổn định là 25.000 yên. Thời gian từ 3 – 12 tháng.

Điều kiện để nhận học bổng này cần phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 • Sinh viên đang học đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học nước ngoài.
 • Du học sinh quốc tế được một trường đại học Nhật chấp nhận thỏa thuận  trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó.
 • Có kết quả học tập và thành tích cá nhân xuất sắc
 • Sinh viên không đủ điều kiện tài chính du học Nhật Bản
 • Sinh viên có đủ điều kiện xin visa du học
 • Chưa từng nhận học này
 • Quyết tâm, có kế hoạch học tập rõ ràng ở bất kỳ một ngành học nào tại trường đại học ở Nhật, có khả năng thu lợi được sau khi học tập tại Nhật.

Học bổng JJ/WBGSP

Học bổng này cũng được Chings phủ Nhật lập ra để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế từ năm 1987. Học bổng JJ/WBGSP cũng là loại học bổng toàn phần cho phép 5.800 chuyên gia không đủ điều kiện tài chính có cơ hội học tập tại các nước phát triển hoàn toàn miễn phí trong 2 năm. 

Tuy nhiên, những trường hợp được nhận học bổng này phải cam kết trở về đóng góp vào sự phát triển của quốc gia, cộng đồng và khu vực. Mức học bổng sinh viên được nhận là 80.000 yên/tháng, miễn phí toàn bộ học phí.

Học bổng JDS

Học bổng JDS dành cho người có trình độ thạc sĩ đang làm việc tại cơ quan Nhà nước. Sau khi kết thúc chương trình học có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực đã công tác hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. 

Học bổng AYF

Sinh viên quốc tế nhận học bổng toàn phần gồm miễn học phí, ve máy bay...

Học bổng AYE là học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) do chính phủ Nhật cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quỹ Nhật Bản được lập từ năm 1995. Mục đích chính của chương trình học bổng này là nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á.

Chương trình học bổng này do Chính phủ Nhật quản lý . Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quỹ Nhật Bản. Kết thúc khoa học dự bị, sinh viên sẽ bắt đầu học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký học bổng du học Nhật Bản

Nếu thỏa mãn các điều kiện theo yêu cầu có trong quy định của học bổng, học sinh – sinh viên Việt có thể nộp hồ sơ đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản theo những cách sau:

- Sinh viên nộp hồ sơ xin học bổng chính phủ Nhật Bản tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

- Một trường hợp là nộp hồ sơ xin học bổng trực tiếp tại các trường các bạn dự định sẽ học khi đến Nhật Bản.

Hồ sơ đăng ký xin học bổng du học Nhật Bản miễn phí

Để có thể xin học bổng du học Nhật Bản miễn phí, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ gồm:

 • Đơn xin học (viết theo mẫu).
 • Đơn xin đăng ký học bổng (viết theo mẫu).
 • 02 ảnh hộ chiếu dán vào đơn (ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trở lại).
 • Bản sao các loại bằng cấp, chứng chỉ.
 • Bản sao những công trình, tác phẩm của bản thân đã từng có.
 • Học bạ có chứng nhận của nhà trường.
 • Giấy giới thiệu của trường hoặc chủ nhiệm khoa, giáo viên chủ nhiệm, giáo sư hướng dẫn (với sinh viên, học sinh); giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị (nếu đã đi làm).
 • Giấy khám sức khỏe (do các cơ quan ý tế có thẩm quyền cấp).

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những loại giấy tờ này đều phải được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, có thể được đính kèm bản dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và được công chứng. Hồ sơ đăng ký xin học bổng sẽ không được chấp nhận nếu thiếu một trong những giấy tờ trên hoặc thông tin trong hồ sơ không chính xác.

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản miễn phíTrường Trung cấp Trường Sơn Đắk Lắk đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: Số 164 - Phan Chu Trinh - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: (0262) 3.553.779 - 8.554.779 - 8.553.779

CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH
===
Khai giảng lớp Tiếng Trung Ngày 05/08/2019, Tại Trung tâm Tư vấn Du học Trường Sơn, đã khai giảng Lớp học tiếng Trung cho... LỄ KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC TIẾNG NHẬT - HÀN NĂM HỌC 2019 - 2020 LỄ KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC TIẾNG NHẬT - HÀN NĂM HỌC 2019 - 2020Sáng ngày 08/07/2019, Trường Trung cấp... Khai giảng lớp Tiếng Trung Tham gia khóa học tiếng TRUNG QUỐC GIAO TIẾP TẠI DU HỌC TRƯỜNG SƠN✅ Khai giảng ngày 5 tháng 8 năm... Khóa học tiếng Nhật - Hàn tại Buôn Ma Thuột Trung tâm Du học Trường Sơn tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật - tiếng Hàn tại Buôn Ma... Du học Nhật Bản ngành Sư phạm nên chọn trường nào? Du học Nhật Bản ngành Sư phạm, du học sinh Việt được tiếp cận với nền giáo dục toàn diện hàng đầu... Du học Nhật Bản giá rẻ hiện nay Du học Nhật Bản theo hình thức miễn phí, nghĩa là nhận học bổng toàn phần từ chính phủ Nhật là... Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Khi đi du học Nhật Bản, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, với các loại đồ... Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc? Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những quốc gia có nền kinh tế rất phát triển cùng với hệ thống...
Trung cấp Trường Sơn
===

Địa chỉ: Số 164 - Phan Chu Trinh - TP. Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đăk Lăk
Website: trungcaptruongson.edu.vn
Email:  tctruongsondaklak@gmail.com 
Điện thoại: 0262 8553 779 - 0262 8554 779 

Hot line: 0917.72.46.46 - 0971.312.412

 

Liên kết mạng xã hội
DMCA.com Protection Status