Đi du học Nhật Bản có tốt không? Những loại học bổng miễn phí cho du học sinh

Cập nhật: 14/01/2019

Đi du học Nhật Bản, du học sinh không chỉ được tiếp cận với nền giáo dục toàn diện thuộc top đầu trên toàn thế giới, mà còn có cơ am hiểu văn hóa Nhật, có cơ hội làm thêm tự trang trải chi phí học tập, không những thế cơ hội việc làm cũng rất rộng mở.

Đi du học Nhật Bản có tốt không, có nên du học Nhật Bản không, nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?...là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang có dự định du học tại xứ sở hoa anh đào. Mặc dù, các bạn phải đầu tư một khoản tiền kha khá để làm thủ tục hồ sơ xuất cảnh, chi phí học tập và sinh hoạt khi sang Nhật học tập…Tuy nhiên, bù lại chương trình đào tạo tại Nhật đem lại cho các du học sinh nhiều lợi ích.

Những điểm tốt của chương trình du học Nhật Bản

Chất lượng giảng dạy tốt

Du học Nhật Bản đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh.

Không chỉ nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế - xã hội phát triển bậc nhất trên toàn thế giới, Nhật Bản còn có nền giáo dục toàn diện chỉ xếp sau Mỹ và Anh. Trong Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới, có 16 trường của Mỹ, 3 trường của Anh và đại diện cuối cùng chính là Đại học Tokyo của Nhật Bản.

Chất lượng giảng dạy được đánh giá cao kèm theo cơ sở học tập hiện đại. Chính vì vậy, du học Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời giúp các du học sinh Việt học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn để nâng cao trình độ.

Thành thạo ngoại ngữ: tiếng Nhật

Với thời gian 2 năm học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ (với các bạn chưa đạt trình độ tiếng Nhật) trước khi vào học chuyên ngành, du học sinh có thể đạt trình độ sánh bằng một sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam trong vòng 4 năm đấy. Đặc biệt, môi trường học tập và làm việc ngay tại nước Nhật càng giúp du học sinh am hiểu và giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ Nhật.

Am hiểu văn hóa Nhật

Việc được học tập ngay tại Nhật giúp các du học sinh có điều kiện tìm hiểu về văn hóa và nếp sống của người Nhật. Vốn hiểu biết này sẽ hỗ trợ các bạn hòa đồng với môi trường làm việc rất nhanh khi bắt đầu đi làm tại các công ty ở Nhật hoặc về nước làm cho các công ty có vốn đầu tư của Nhật.

Du học Nhật có thể vừa học vừa làm

Du học Nhật, các bạn không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được đi làm thêm theo chính sách hỗ trợ từ Chính phủ Nhật khoảng 28 tiếng mỗi tuần. Với khoảng thời gian làm thêm này, du học sinh có thể tự kiếm tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt. Bên cạnh đó, những va chạm trong cuộc sống, môi trường làm việc sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn.

Rèn luyện được thái độ làm việc nghiêm túc và trách nhiệm

Không chỉ nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế phát triển mà người Nhật cũng nổi tiếng là có tác phong làm việc rất nghiêm túc, đúng giờ, có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Đi du học tại đây, thái độ làm việc của các bạn sẽ được định hình từ rất sớm thông qua môi trường học tập và công việc làm thêm. Đây là kinh nghiệm quý giá cho các du học sinh sau khi đi làm sẽ được các nhà tuyển dụng Việt Nam hay Nhật Bản đánh giá rất cao.

Được tôn trọng và cơ hội việc làm rộng mở

Với thời gian học tập khoảng 4 – 6 năm, du học sinh không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu mà còn rèn luyện được thái độ làm việc nghiêm túc, sẵn sàng đối mặt với khó khăn để tìm ra phương hướng giải quyết…đây là điều mà các nhà tuyển dụng tại Nhật hay Việt Nam đánh giá rất cao. Hơn nữa, hiện nay chất lượng bằng cấp của các trường đại học quốc tế đã được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, với mối quan hệ Việt – Nhật ngày càng thân thiết, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng rót vốn đầu tư nhiều hơn tại Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những du học sinh muốn về nước làm việc. Không chi có cơ hội việc làm rộng mở, hầu hết các du học sinh du học Nhật Bản đều được tôn trọng, được các công ty lớn tuyển dụng.

Du học Nhật Bản, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng miễn phí.

Những loại học bổng miên phí được chính phủ Nhật Bản tài trợ

Chính sách học bổng là một trong những tiêu chí được các du học sinh Việt quan tâm khi du học Nhật Bản. Hiện nay, có hai loại học bổng miễn phí được chính phủ Nhật Bản tài trợ cho các sinh viên thuộc các nước ASEAN, gồm:

- Học bổng Hino Motors

Hino Motors là một công ty sản xuất xe tải Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo với cam kết cải thiện quan hệ hợp tác của Nhật Bản với ASEAN. Đồng thời khuyến khích  sinh viên trong khu vực ASEAN theo đuổi nền giáo dục đại học ở Nhật Bản.

Học bổng sẽ trao cho bất kỳ sinh viên nào muốn theo học bằng thạc sĩ trong bất kỳ lĩnh vực nào tại Học viện công nghệ uy tín và nổi tiếng thế giới Tokyo Institute of Technology.

Điều kiện nhận học bổng là những người có  thể cải thiện mối quan hệ giữa nước bạn và Nhật Bản, đặc biệt là trong ngành công nghiệp và ô tô. Độ tuổi từ 26 tuổi trở xuống, xếp loại tốt tại bất kỳ trường đại học nào ở Đông Nam Á.

Cơ hội việc làm với du học sinh cũng rất rộng mở. Kết thúc chương trình học,  du học sinh còn có cơ hội làm việc cho Hino hoặc Toyota.

- Học bổng Jica (Innovative Asia)

Đây là học bổng miễn phí của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) dành cho những sinh viên từ các nước châu Á muốn theo học tại Nhật Bản. Hàng năm, Học viện trao học bổng cho gần 200 sinh viên đến từ Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Học bổng của JICA bao gồm tất cả các loại chi phí như học phí, chi phí bay, sách vở, quần áo, học tập ngôn ngữ, chỗ ở và những thứ khác. Để nhận học bổng này, các bạn phải tốt nghiệp một trong những trường đối tác của các trường đại học Nhật Bản.

Trên đây những thông tin về những thắc mắc có liên quan đến việc đi du học Nhật Bản có tốt không được Trường Trung cấp Trường Sơn Đắk Lắk tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: