Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Cập nhật: 19/11/2018

Đi du học Hàn Quốc chính là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay để giúp đỡ các bạn có một chuyến đi tốt đẹp, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì.

Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Hàn Quốc không chỉ là một quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển vượt bậc mà còn có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Chính vì thế, đây đã trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ khi đi du học. Không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức phục vụ cho tương lai nghề nghiệp sau này, các bạn trẻ còn được sống và trải nghiệm một môi trường vô cùng mới mẻ.

Hãy xem chúng  ta cần phải chuẩn bị những gì cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới của mình trong bài viết sau đây nhé!

Giấy tờ, thủ tục cần thiết

Hồ sơ, giấy tờ thủ tục là điều quan trọng đầu tiên mà các bạn cần phải chuẩn bị nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Dù đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ và những giấy tờ cần thiết thì bạn vẫn phải mang theo tất cả hồ sơ cá nhân bên mình.

Danh sách những loại giấy tờ cần phải mang theo:

• Hộ chiếu và visa
  • Thư giới thiệu
  • Giấy khai sinh
  • Bảng điểm
  • Bằng tốt nghiệp có xác nhận của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
  • Chứng nhận học bổng (nếu có)
  • Các loại bằng cấp
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Ảnh thẻ

Tất cả những loại giấy tờ này đều cần phải dịch sang tiếng Anh và có công chứng xác nhận. Bạn nên lưu ý scan những giấy tờ quan trọng này thành nhiều bản để có thể dùng vào những lúc quan trọng.

Kiến thức

Du học sinh quốc tế nói chúng và du học sinh Việt Nam nói chung khi muốn học tập tại các trường đại học tại Hàn Quốc đều không phải trải qua kỳ thi xét tuyển đầu vào. Tuy nhiên sẽ phải trải qua cuộc đánh giá rất khắt khe của hội đồng tuyển sinh trước khi được nhận vào trường.

Chính vì thế, khi có dự định đi du học Hàn Quốc thì các bạn nên chuẩn bị thật tốt kiến thức của mình ngay từ khi còn đang theo học THPT hoặc cao đẳng, đại học để có một bảng thành tích học tập được đánh giá cao.

Tìm hiểu về văn hóa của người Hàn Quốc

Ngôn ngữ

Trong những năm gần đây, một số trường đại học của Hàn Quốc có đào tạo bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh nhưng hầu hết các bạn học sinh Việt Nam khi đi du học Hàn Quốc đều lựa  chọn tham gia khóa học tiếng Hàn khoảng 1 năm trước khi tiếp tục học lên đại học hay những bậc học cao hơn. Tuy điều kiện mà các trường đại học đưa ra không có yêu cầu về tiếng nhưng các bạn vẫn nên học tiếng Hàn từ khi ở Việt Nam để có thể nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống, con người và đất nước Hàn Quốc.

Tìm hiểu về văn hóa

Một vấn đề lớn nhất mà du học sinh Việt Nam gặp phải khi đi du học Hàn Quốc chính là bị sốc văn hóa. Các bạn phải rời xa quê hương đến sinh sống ở một đất nước xa lạ có nền văn hóa và ngôn ngữ khác biệt. Nhưng các bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về điều này vì người dân Hàn Quốc rất thân thiện và cũng có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam.

Chuẩn bị về tài chính

Để việc đi du học của bạn được diễn ra một cách thuận lợi thì phải có một nguồn tài chính vững chắc. Ngoài các khoản chi phí cho việc học tập, các bạn còn phải tính tới những khoản chi phí cho cuộc sống hàng ngày như: tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền bảo hiểm…

Các bạn có thể tính toán được mức học phí cần phải đóng vì các trường đại học Hàn Quốc thường công khai mức học phí trên website của nhà trường. Những khoản chi phí sinh hoạt khác sẽ phụ thuộc vào vùng mà bạn sẽ sinh sống. Nếu sống ở những thành phố lớn thì mỗi tháng bạn có thể mất khoảng 500 - 700 USD.

Với những thông tin trong bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết được đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì rồi phải không? Nếu còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.