Bí quyết du học Hàn Quốc miễn phí

Cập nhật: 11/03/2019

Du học Hàn Quốc miễn phí là chương trình đưa học sinh - sinh viên sang Hàn Quốc học tập hoàn toàn miễn phí thông qua chính sách học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn, các trường đại học Hàn Quốc hay các đơn vị tài trợ...

Du học Hàn Quốc miễn phí là thế nào?

Đây là hình thức du học được rất nhiều học sinh – sinh viên có nguyện vọng học tập tại Hàn Quốc quan tâm. Thực chất, du học Hàn Quốc miễn phí là chương trình du học đưa học du học sinh sang Hàn Quốc học tập miễn phí thông qua các loại học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn hoặc từ các trường đại học, đơn vị tài trợ…Du học theo hình thức này, ngoài việc được miễn học phí, du học sinh còn được hỗ trợ tiền đi vé máy bay và các chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Hàn Quốc.

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Bí quyết du học hàn quốc miễn phí

Du học Hàn Quốc miễn phí là chương trình du học được du học sinh rất quan tâm.

Đây là loại học rất giá trị dành cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân và bậc sau đại học. Số lượng học bổng này mỗi năm lên tới 700 suất dành cho ứng viên hệ sau đại học và 170 suất dành cho sinh viên hệ đại học. Giá trị học bổng từ 30 – 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc.

Đối tượng có thể nhận học bổng này rất đa dạng, gồm  du học sinh tự túc, nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư đến từ các nước khu vực châu Á có nguyện vọng học nhiều ngành khác nhau. Điều kiện để  nhận học bổng là ứng viên phải có chứng chỉ Topik 5 trở lên. Trường hợp chưa có Topik 5 phải tham gia chương trình học tiếng trong vòng một ucử nhân là tháng 9 – 10 và tháng 2 -3 đối với ứng viện bậc cao học.

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Đây cũng là một loại học bổng của chính phủ Hàn Quốc dành để cấp cho sinh viên đến từ những nước đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài một học kỳ (4 tháng) hoặc 2 học kỳ (8 tháng). Giá trị học bổng này gồm sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).

Học bổng đa văn hóa toàn cầu của Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học đứng đầu tại Hàn Quốc. Trường không chỉ nối tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu mà còn có nguồn học bổng dồi dào dành cho sinh viên quốc tế.

Hàng năm, Đại học Quốc gia Seoul dành 10 suất học bổng đa văn hóa toàn cầu dành cho sinh viên đến từ những quốc gia đang phát triển theo học các ngành  kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Giá trị học bổng gồm miễn toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt trị giá  600.000 won/tháng đối với hệ Cao đẳng và 700,000 won/tháng đối với hệ Đại học, tiền vé máy bay khứ hồi và một khóa học Tiếng Hàn ở trường.

Học bổng 100% tại các trường đại học Hàn Quốc

Ngoài học bổng từ chính phủ Hàn, các trường đại học Hàn Quốc cũng có nguồn học bổng dồi dào, trong đó có học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế theo học.

Những trường đại học Hàn có học bổng toàn phần như Đại học Deagu, Đại học Kookmin, Đại học Kyung Hee, Đại học Quốc gia Seoul…Giá trị học bổng gồm 100% học phí chuyên ngành, học phí tiếng Hàn, hỗ trợ chi phí ở ký túc xá, hỗ trợ tiền vé máy bay, bảo hiểm y tế…cho những ứng viên đáp ứng được điều kiện của trường.

Du học hàn quốc miễn phí

Du học sinh có cơ hội du học Hàn Quốc miễn phí bằng cách nhận học bổng toàn phần.

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

- Đơn xin học bổng: các mẫu đơn xin học bổng, tùy thuộc vào từng trường đại học. Do đó, du học sinh cần tải mẫu đơn trên website của trường mình đăng ký theo học.

- Thông tin cá nhân: bao gồm những giấy tờ như sơ yếu lý lịch, các loại bằng cấp của du học sinh.

- Thư giới thiệu: thông thường các chương trình học bổng tại Hàn Quốc đều yêu cầu thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của du học sinh hay giáo viên hướng dẫn tốt nghiệp…

- Bảng điểm: đây là một trong những điều kiện để du học sinh có thể nhận học bổng từ chính phủ Hàn hay từ các trường đại học tại Hàn Quốc. Do đó, du học sinh nên dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

- Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

- Kế hoạch học tập. đây là giấy tờ rất quan trọng với những người làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bậc thạc sỹ và tiến sỹ.

Như vậy, trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc miễn phí Trường Trung cấp Trường Sơn Đắk Lắk đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: Số 164 - Phan Chu Trinh - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk